Mẹo bán hàng online đắt khách là một số cách triển khai bán hàng mà nhiều chủ shop đang tìm kiếm. Có rất nhiều cách để triển khai kinh doanh Online, và khi đi tìm kiếm các mẹo bán hàng online đắt khách, bạn có thể sẽ bị ngập lụt trong bể thông tin rối bời. Nhưng trong bài viết này, SSK Hà Nội sẽ tóm tắt một vài mẹo bán hàng online đắt khách, mà rất ít khi được chia sẻ rộng rãi. 

Tại sao bán hàng Online không ra đơn?

Trước khi đi vào phân tích các mẹo bán hàng online đắt khách, mình sẽ phân tích qua lý do tại sao bán hàng online không ra đơn. Bạn hãy theo dõi xem lý do của bạn là gì nhé? Đây là vấn đề khá phổ biến mà nhiều người bán hàng online đang loay hoay. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể làm giảm hiệu quả bán hàng online và dẫn đến việc không có đơn hàng:

Top các nguyên nhân khiến bạn bán hàng online không ra đơn

Triển khai bán hàng không có chiến lược cụ thể: Việc bạn không có tầm nhìn và xác định được đường lỗi, chiến lược trong kinh doanh sẽ khiến bạn không xác định được các điểm sai lầm mấu chốt. Việc xác định đường lối cũng sẽ giúp bạn nhìn nhận được các trọng điểm trong kinh doanh. Việc không có chiến lược, sẽ khiến bạn "mù đường", không biết khi nào nên làm gì?

  • Thiếu quảng cáo và tiếp thị hiệu quả: Một trong những lý do chính khiến bán hàng online không ra đơn là không đủ sự quảng cáo và tiếp thị hiệu quả. Nếu không có đủ khách hàng biết đến sản phẩm của bạn, thì đương nhiên bạn sẽ không có đơn hàng.
  • Trải nghiệm khách hàng không tốt: Việc tiếp cận tới cửa hàng trực tuyến của bạn không làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái và đầy đủ thông tin cũng là lý do bạn không có đơn hàng. Nếu trang web, hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn không thân thiện, chậm, khó điều hướng hoặc không cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm, khách hàng có thể không có đủ động lực để hoàn thành giao dịch.
  • Cạnh tranh khốc liệt: Trong môi trường bán hàng online, sự cạnh tranh là rất cao. Nếu bạn không có một chiến lược tiếp thị và phân phối sản phẩm đặc biệt, khách hàng có thể chọn các đối thủ cạnh tranh khác.
  • Thiếu tương tác và tạo niềm tin: Khách hàng trực tuyến cần cảm thấy tin tưởng và tương tác với nhà bán hàng. Nếu bạn không đưa ra đầy đủ thông tin về sản phẩm, không phản hồi nhanh chóng hoặc không tạo ra sự tương tác tích cực, khách hàng có thể không cảm thấy đủ an tâm để mua hàng.
  • Chất lượng sản phẩm không đáng tin cậy: Nếu sản phẩm bạn bán không đáng tin cậy hoặc không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, họ sẽ không tiếp tục mua hàng từ bạn.

Việc bán triển khai bán hàng online nhưng không ra đơn, hoặc doanh số không đủ khiến bạn chán nản và không biết phải làm sao. Đây chính là lúc bạn cần tìm kiếm những mẹo bán hàng online đắt khách. 

Những mẹo bán hàng Online đắt khách được giấu kín 

Dưới đây là một số mẹo bán hàng online đắt khách rất quan trọng mà các chủ shop online ít khi thực sự chia sẻ đầy đủ. Bạn hãy theo dõi những bí kíp này, để biết những chủ Shop Online đã làm gì để luôn luôn đông khách kéo đến cửa hàng trực tuyến của họ nhé!

Nghiên cứu thị trường và sản phẩm

Thứ nhất, các chủ Shop thành công họ sẽ nghiên cứu thị trường rất kỹ lưỡng. Họ xác định và hiểu rõ khách hàng mục tiêu: Nắm bắt đặc điểm và nhu cầu của khách hàng giúp bạn tạo ra các chiến lược tiếp thị và nội dung phù hợp, tăng khả năng thu hút và tương tác với đúng đối tượng mục tiêu.

Xây dựng cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp

Mẹo bán hàng online đắt khách thứ hai mà các chủ shop áp dụng, đó là họ tạo nền tảng và xây dựng các cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp. Xây dựng một website bán hàng online hoặc cửa hàng trực tuyến chất lượng cao, thân thiện với người dùng, dễ dàng điều hướng và tối ưu hóa trên các thiết bị di động để mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng.

Sử dụng hình ảnh và mô tả sản phẩm hấp dẫn: Sản phẩm của bạn cần được trình bày một cách chuyên nghiệp, với hình ảnh chất lượng cao và mô tả chi tiết để thu hút sự quan tâm của khách hàng và giúp họ hiểu rõ về sản phẩm.

Tạo nội dung chất lượng và hấp dẫn: Viết bài blog, viết mô tả sản phẩm, tạo video hướng dẫn và chia sẻ kiến thức liên quan đến ngành hàng của bạn. Nội dung chất lượng giúp tăng độ tin cậy của bạn trong mắt khách hàng và củng cố vị trí của bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Mẹo bán hàng online đắt khách thứ ba: Sử dụng công cụ tiếp thị số

Tận dụng các công cụ tiếp thị số như quảng cáo trực tuyến, email marketing, social media marketing để tiếp cận và tương tác với đông đảo khách hàng tiềm năng. Tạo chiến dịch tiếp thị hiệu quả và theo dõi kết quả để điều chỉnh và cải thiện chiến lược tiếp thị của bạn.

Khóa học bán hàng online cơ bản

Luôn luôn học hỏi để áp dụng công nghệ mới

Chân dung một chủ shop bán hàng online trông có thể bình thường, nhưng thực ra họ là những người vô cùng chăm chỉ học tập. Khi bắt đầu, họ sẽ tham gia khóa học bán hàng online cơ bản, để có được bức tranh tổng quan về những việc họ cần làm. Sau đó trong quá trình làm việc, họ sẽ liên tục bổ sung kiến thức mới. Bạn nên biết rằng, việc bán hàng online là bạn đang làm việc trong ngành công nghệ, việc bạn nắm bắt và triển khai các công nghệ mới là điều vô cùng cần thiết.

Quản trị chính sách bán hàng

Kỹ năng quản trị của các chủ shop bán hàng online luôn luôn tốt. Họ sẽ thường xuyên nghĩ ra các chính sách hậu mãi, các phương pháp quản lý sản phẩm, quản lý khách hàng. Từ đó họ có cách để tương tác với khách hàng, và đưa ra các chương trình xúc tiến (promote)

Bạn hãy nhớ rằng, thành công trong bán hàng online đòi hỏi sự kiên nhẫn, đồng thời không ngừng học hỏi và cải thiện. Áp dụng những mẹo bán hàng online đắt khách trên đây sẽ giúp bạn tăng cơ hội bán hàng thành công và xây dựng một thương hiệu online đáng tin cậy.

Tìm kiếm những mẹo bán hàng online đắt khách ở đâu?

Như vậy, có thực sự tồn tại các mẹo bán hàng online đắt khách như bạn đang tìm kiếm không? Thực ra, câu trả lời là có. Trong bất kỳ ngành nghề nào, công việc gì, đều tồn tại những "mẹo", những "tips" quan trọng để tiến tới thành công.

Nhưng trước khi hiểu ra mẹo bán hàng online đắt khách là như thế nào? trước hết bạn hãy rà soát lại những bước ở mục 2, xem bạn đã làm thực sự tốt chưa. Bởi đó chính là những "mẹo" đầu tiên mà các chủ shop online thực sự đã áp dụng.

Mẹo bán hàng online đắt khách mà các chủ shop không bao giờ chia sẻ

Không có mẹo bán hàng online đắt khách nào giúp bạn không làm gì mà lại có doanh số lớn. Kể cả online, hay offline, bán hàng là công việc đòi hỏi nhiều công sức và trí tuệ. Đối với mỗi ngành nghề, lại có những "mẹo" bán hàng riêng. 

Nếu bạn đã tham gia khóa học Bán hàng Online cơ bản và lĩnh hội được quy trình triển khai bán hàng tự động trong đó. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên để được tư vấn thêm các mẹo bạn hàng online  đắt khách dành riêng cho nhóm sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Chúc bạn thành công!

SSK Hanoi BTV, Theo Reviview 365 tổng hợp