Học Digital Marketing bắt đầu từ đâu? Học có khó không và học xong ra sẽ làm gì? Để có được câu trả lời ngắn gọn và dễ hiểu bạn hãy cùng SSK Hà Nội tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Xem thêm: Digital Marketing là gì? 6 loại hình cơ bản của Digital Marketing

Nhu cầu học Digital Marketing

Có nhiều nhóm đối tượng khác nhau và có nhu cầu học về Digital Marketing khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, SSKHanoi phân chia thành một số nhóm nhất định như sau:

Nhóm 1: Học cho có nghề, học vì thấy hay

Digital Marketing là từ khóa được nhắc tới với tần suất rất lớn trong kinh doanh. Do đó việc các bạn trẻ dấn thân vào học ngành này vì "ánh sáng hấp dẫn" là không ít. Cũng có những bạn muốn học vì thấy Digital Marketing thật "Kỳ diệu". Nhóm này thường bị thu hút bởi sự "lấp lánh", bởi "hào quang". Đây cũng có thể là những lý do đơn giản và là bước đầu cho hành trình nghề nghiệp. Bạn có thể vô tình hoặc hữu ý. Và điểm đến của bạn có thể còn thay đổi. 

Nhóm 2: Học để biết

Với nhóm Học digital marketing để biết thường là những nhân sự đã trưởng thành, đã hiểu rõ Digital Marketing là làm những gì? (Có thể chưa hiểu rõ hẳn, nhưng đã có định hướng tương đối chính xác). Tuy nhiên nhóm này thường là nhân sự có tính Quyết định cao, họ xác định "học để biết", "học để điều hành", "học để đàm phán". Tư duy của nhóm này thường có thiên hướng về quản trị, điều hành và mở rộng hợp tác. 

Nhóm học Digital Marketing để biết cũng có thể là những nhân sự trong ngành truyền thông (Nhưng làm ở mảng khác ví dụ như Sự Kiện, hoặc Quản lý Thương Hiệu ...), hoặc nhân sự Kinh doanh học thêm để biết Digital Marketing giúp bạn gia tăng doanh số như thế nào?

Nhóm 3: Học để làm

Nhóm học digital marketing để làm chính là nhóm cốt lõi của mạng lưới nhân sự Digital Marketing. Đây có thể là những nhân sự trưởng thành lên từ "nhóm 1" hoặc đã qua va vấp trong nghề nghiệp và đưa ra quyết định phù hợp với tố chất bản thân họ. Tư duy của nhóm này phải rất sắc bén và phù hợp với Digital Marketing. Để thành công trong nghề nghiệp họ cần có những "năng khiếu và sự rèn luyện". Ngoài ra, họ cũng cần có những cơ hội phát triển phù hợp.

Inbox cho mình xem bạn thuộc nhóm nào để chúng ta có thể hợp tác nhé! => Tại Đây

Học Digital Marketing bắt đầu từ đâu?

Như phần chia nhóm bên trên, thì bạn biết rằng xuất phát điểm của các nhóm khác nhau là không giống nhau. Như vậy, việc Học digital marketing bắt đầu từ đâu? cũng sẽ không giống nhau đâu bạn nhé! Điều đầu tiên, bạn hãy xác định mình thuộc nhóm nào ở bên trên. Và nếu đã xác định được rồi => chọn tiếp xuống đưới để có câu trả lời ngắn gọn nhé!

Nhóm 1 nên học digital marketing bắt đầu từ đâu?

Bạn cần học từ những vấn đề cơ bản nhất như Marketing cơ bản; quản trị Marketing; cách lập kế hoạch Marketing; Mối liên quan giữa Marketing và Kinh doanh ...

Cách tốt nhất là hãy đưa mình vào các trường Đại Học khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Truyền Thông Thông tin ... . Thông thường tại các khoa này môn Digital Marketing sẽ được học từ những bài cơ bản nhất.

Bạn cũng có thể tìm thêm các khóa học digital Marketing online để học dần từ những lớp cơ bản, đến chuyên sâu. Sau khi vỡ được những kiến thức cơ bản, bạn có thể thử thực tập công việc digital marketing xem có thực sự phù hợp hay không? 

Nhóm 2 nên học Digital Marketing bắt đầu từ đâu?

Do bạn thuộc nhóm những nhân sự cần hiểu rõ về Digital Marketing để quản trị, nên bạn thuộc nhóm Nhân sự điều hành như Giám đốc Marketing, giám đốc Doanh nghiệp, trưởng dự án. Bạn rất thông minh và có khả năng quản trị cao. Như vậy việc học quá chuyên sâu về Digital Marketing sẽ không phù hợp và làm bạn tốn thời gian.

Bạn chỉ cần học xem Digital Marketing bao gồm những nhiệm vụ và kỹ thuật gì? Ngoài ra bạn nên học "Cách đọc và hiểu các chỉ số của Digital Marketing"; Bạn cũng có thể nghiên cứu thêm về "Quản trị Marketing nâng cao"

Hết ít thời gian nhất, bạn chỉ cần tham gia một "khóa học Digital Marketing dành cho nhà Quản trị"

Học digital marketing bắt đầu từ đâu? Học xong ra làm gì?

Nhóm 3 nên học Digital Marketing như nào?

Trên sân bóng thì Hậu vệ khác với Tiền Đạo phải không bạn! Trong Marketing cũng vậy đó. Cũng là "cầu thủ" nhưng khi chơi chuyên sâu, ở các vị trí khác nhau bạn phải "chơi theo một cách khác". Dĩ nhiên, khi cầu thủ chuyên nghiệp về chơi ở sân phường (các dự án nhỏ) thì bạn đá vị trí nào cũng được! 

Ở nhóm này, bạn cần được định hướng rất kỹ xem tố chất của bạn phù hợp với phần nào trong Digital Marketing. 

Bạn nghĩ rằng "Chạy Quảng cáo Google Ads" hay "Chạy quảng cáo Facebook" đã là đủ cho Digital Marketer? Không đâu, mình coi tổng thể "chạy quảng cáo" là một loại kỹ năng trong Digital Marketing. Rất ít người có khả năng "Chạy quảng cáo" đạt được năng lực của "kỹ thuật viên" hoặc "chuyên gia".

Để học và làm được bạn cần hiểu tất cả, và đi sâu một hoặc một vài kỹ thuật trong Digital Marketing. Và vị trí của bạn trong dự án, hoặc trong công ty chính là "Kỹ thuật viên Digital Marketing". 

Trên đây, Admin đã vắn tắt về việc học Digital Marketing bắt đầu từ đâu! Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, có thể để lại câu hỏi phía dưới bình luận!

Bài viết thuộc bản quyền SSKHanoi.com, vui lòng ghi rõ nguồn gốc nếu bạn trích dẫn hoặc sao chép thông tin.

SSK Hanoi BTV - Học digital marketing, Theo SSK Hà Nội