Email Marketing là một công cụ marketing tuyệt vời mà hiếm có doanh nghiệp nào có thể bỏ qua. Với Email marketing, bạn có thể quảng cáo, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, hay đơn giản là chăm sóc khách hàng thân thiết… Vậy từ việc sử dụng có những lợi ích gì mà chiếm được sự tin tưởng như thế và tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Email marketing? Cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Những lợi ích khi sử dụng Email Marketing

Tiết kiệm chi phí tới mức tối thiểu

Có rất nhiều kênh marketing như quảng cáo báo giấy, truyền hình…Tuy nhiên việc này sẽ khiến bạn tiêu tốn khá nhiều chi phí phải bỏ ra. Trong khi đó mức giá của dịch vụ Email Marketing lại thấp hơn rất nhiều mà lại giúp bạn gửi thông tin đến đúng đối tượng một cách nhanh nhất.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng email marketing?
Những lợi ích khi sử dụng Email Marketing

Tỷ lệ thành công cao

Với sự phát triển rộng khắp của mạng internet và sự phổ biến của hòm thư điện tử thì tỷ lệ thành công trong tiếp thị qua email là rất cao.

 Tốc độ nhanh chóng

Bạn có thể gửi mail đến hàng ngàn người trong tích tắc mà không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Thống kê chi tiết

Bạn có thể biết được bao nhiêu người đã nhận được thư, bao nhiêu người đã đọc và nhấp vào 1 link nào đó trong thư.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng email marketing?
Thống kê chi tiết và hiệu quả chiến dịch

Hướng đúng mục tiêu

Email Marketing cho phép bạn gửi những nội dung liên quan đến các đối tượng có mục tiêu cụ thể dựa trên mối quan tâm và sở thích của họ.

Ứng dụng linh hoạt

Bạn hoàn toàn có thể chủ động đặt lịch hẹn giờ gửi thư, đặc biệt không bị giới hạn bởi các hình thức thiết kế, khối lượng nội dung và số lượng người nhận.

Tăng khả năng nhận biết thương hiệu – giữ mối quan hệ với khách hàng

Với mỗi thông điệp Email Marketing gửi ra, bạn có thể chèn logo của công ty để tăng khả năng nhận biết thương hiệu, hoặc đưa ra các ưu đãi dành riêng cho khách hàng thân thiết, giúp họ tiếp cận được các dịp khuyến mãi.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng email marketing?
Tăng khả năng nhận biết thương hiệu – giữ mối quan hệ với khách hàng

Giúp bạn tìm hiểu thêm về khách hàng của mình

Email Marketing góp phần làm tăng số lượng các khách hàng sử trao đổi, sử dụng các dịch vụ của phía doanh nghiệp cung cấp. Qua đó, bạn biết được khách hàng mong muốn gì và thái độ của khách hàng ra sao khi nhận được các Email Marketing từ bạn.

Thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp

Bạn thấy còn cách nào tốt hơn là để doanh nghiệp của bạn luôn hiện hữu trong tâm trí của khách hàng hơn là một chiến dịch email? Và nếu khách hàng của bạn nhớ đến bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ được giới thiệu đến bạn bè và người thân của vị khách hàng đó. Nếu thông tin liên lạc email của bạn cung cấp cùng với nội dung hấp dẫn, khách hàng của bạn chia sẻ nó, chia sẻ lợi ích với đông đảo bạn bè và người thân. Từ đó thúc đẩy doanh nghiệp, tăng uy tín thương hiệu.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng email marketing?
Thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp

Xem ngay bài viết: "10 cách tăng lượt truy cập website đã được chứng minh hiệu quả".

Ví dụ dễ hiểu về sự quan trọng của email marketing đối với các doanh nghiệp

Một tập đoàn toàn cầu như HP chẳng hạn. Làm thế nào để họ chủ động tiếp cận và chăm sóc được hàng chục nghìn khách hàng của họ trên toàn thế giới?

Khi bạn mua một chiếc laptop HP Pavillion, bạn đăng ký thông tin email của mình trên Website của HP. Mỗi khi có thông tin mới liên quan đến chiếc laptop của bạn như: Có driver phiên bản mới; Phần mềm tiện ích mới; Thủ thuật sử dụng; Chương trình khuyến mãi… HP sẽ gửi email thông báo cho bạn. Bạn thích thú với các thông tin đó và ttrung thành với thương hiệu HP hơn.

Đấy chính là email marketing. Một phương thức marketing trực tiếp hiệu quả nhất để bạn chăm sóc một lượng khách hàng lớn.

Mong rằng bài viết: "Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng email marketing?" sẽ giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của email marketing từ đó áp dụng thực tiễn nó và chiến dịch của công ty.

Hãy để lại ý kiến thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp ngay dưới đây để bài viết có  thể hoàn thiện hơn nhé! 

Chia sẻ bài viết ngay nếu như bạn thấy nó hữu ích!

SSK xin chân thành cảm ơn!

HaNT, Theo Reviview 365 tổng hợp