Gã khổng lồ công nghệ muốn đưa quảng cáo lên nền tảng video ngắn của mình để giúp người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của họ. Đọc ngay tin tức mới về thử nghiệm quảng cáo của Google trên Youtube dưới đây!

Google thử nghiệm quảng cáo trên Youtbe để cạnh tranh với Tiktok

Philipp Schindler, Giám đốc Kinh doanh của Google, cho biết công ty đã bắt đầu thử nghiệm các cơ hội kiếm tiền trên Shorts. Ông cũng tuyên bố đây sẽ là một bổ sung thú vị cho người tiêu dùng, nhà sáng tạo và các đơn vị quảng cáo.

Mới đây, Google đã chia sẻ báo cáo kinh doanh Q1/2022 với doanh thu 6,87 tỉ USD, thấp hơn so với mong đợi (7,51 tỉ USD). YouTube đạt mức tăng trưởng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, với doanh thu từ quảng cáo đóng góp phần lớn. Dựa trên sự tăng trưởng này, Google muốn đưa quảng cáo lên nền tảng YouTube Shorts của mình.

Google thử nghiệm quảng cáo trên Youtbe để cạnh tranh với Tiktok
Google thử nghiệm quảng cáo trên Youtbe để cạnh tranh với Tiktok

Mặc dù kết quả quý I không đạt được kỳ vọng, công ty vẫn ghi nhận ​​sự tăng trưởng đáng kể đối với YouTube Shorts. Nền tảng có sẵn ở hơn 100 quốc gia với 30 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng gấp 4 lần năm 2021.

Mặc dù TikTok đang thống trị nền tảng đăng tải video ngắn, Schindler lưu ý rằng Google đang đầu tư rất nhiều nguồn lực để biến YouTube Shorts trở thành một đối thủ xứng tầm.

Ông cũng đề cập đến Quỹ Short Fund trị giá 100 triệu USD, thưởng cho những người sáng tạo trên YouTube Shorts tối đa 10.000 USD một tháng cho nội dung, lượng người xem và mức độ tương tác của họ.

Với quảng cáo trên YouTube Shorts, mục tiêu của Google là mở rộng hơn nữa doanh thu từ tiềm năng của nó. Người xem có thể dễ dàng chấp nhận thay đổi này, bởi trước đó 1 thời gian dài, nền tảng chính YouTube đã xuất hiện quảng cáo.

Xem thêm bài viết: "Instagram bắt đầu thử nghiệm NFT - Tin tức Marketing mới." tại đây!

Xu hướng video short - form

Short-form là những video có nội dung ngắn và có dung lượng từ 1 đến 10 phút với rất nhiều thể loại. Những nội dung ngắn này có đặc trưng là trực tiếp thể hiện những câu chuyện chỉ trong khoảng thời gian ngắn để tránh việc người xem bỏ xem giữa chừng vì có quá nhiều thông tin.

Do lượng thông tin ngày càng nhiều và trở nên bão hoà, khả năng chú ý của con người với thông tin ngày càng giảm. Người xem có xu hướng lựa chọn những dạng nội dung ngắn, sinh động để tiếp cận. Vì lý do này mà video, đặc biệt là video dạng ngắn hứa hẹn có thể “soán ngôi” các định dạng ảnh, văn bản… trên các nền tảng mạng xã hội.

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra thời gian chú ý của con người đã giảm từ 12 giây xuống 8,25 giây. Nhằm điều chỉnh phù hợp với khả năng tập trung cũng như thị hiếu của người xem, các nội dung ngắn, đặc biệt là video short-form đang được đẩy mạnh. Video short-form được sản xuất theo hướng giải trí, thụ động để con người dễ dàng tiêu thụ thông tin.

Google thử nghiệm quảng cáo trên Youtbe để cạnh tranh với Tiktok
Xu hướng video short - form

Thêm vào đó, mục tiêu tạo hiệu ứng lan truyền của video ngắn được coi là có lợi thế hơn các định dạng khác vì chúng có thời lượng ngắn, nội dung được cô đọng để đẩy mạnh kịch tính, âm nhạc… tất cả các yếu tố này đều dễ “truyền miệng”, dễ tạo thảo luận vì chúng để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người xem.

72% người thích video hơn văn bản khi tìm hiểu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới

Theo nghiên cứu của Colormatics, người tiêu dùng sử dụng thiết bị di động cho biết: Họ thích xem hình ảnh chạy trong 30 giây hơn là cuộn qua cuộn lại một bài đăng blog hoặc mẩu tin nào đó.

49% thời lượng của video với mục đích kinh doanh có độ dài dưới 1 phút

Thời lượng video quảng cáo trung bình ngày càng ngắn hơn. Vì mức độ tập trung không cao, người tiêu dùng sẽ dễ chấp nhận các quảng cáo gói gọn trong 15-20 giây hơn là các quảng cáo với độ dài tính bằng phút.

Có thể bạn quan tâm: "Văn hóa làm việc hà khắc ở TikTok: Họp tới 85h mỗi tuần?"

Mong rằng bài viết trên có thể mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy để lại ý kiến thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp ngay dưới đây để bài viết có thể hoàn thiện hơn nhé! Ban quản trị Website trân thành cảm ơn bạn!

HaNT, Theo Reviview 365 tổng hợp