Bumper ad sẽ là trợ thủ đắc lực giúp nhiều thương hiệu quảng bá hình ảnh sản phẩm/dịch vụ một cách nhanh chóng hiệu quả nhất. Bumper ads là gì? Video ads bumper hoạt động như thế nào? Hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu Bumper ads Youtube từ A-Z.

1. Bumper ads là gì?

Bumper ads (hay gọi là quảng cáo đệm) là dạng short videos kéo dài tối đa 6s mà người xem không thể bỏ qua trên nền tảng trực tuyến. Bumper ad cho phép tiếp cận nhiều khách hàng hơn và nâng cao nhận thức thương hiệu nhanh chóng hiệu quả. Youtube bumper được tối ưu hóa cho trải nghiệm di động, truyền tải thông điệp tốt nhất.

1.1 Vì sao sử dụng Bumper ad

Người xem thường có xu hướng tua nhanh khi xem hoặc bỏ qua video. Có khoảng 20% người dùng rời video trong 10 giây đầu tiên. Vì thế, quảng cáo bumper ads sẽ là sự lựa chọn tốt nhất chỉ xuất hiện trong vòng 6s ngắn cùng với nội dung cuốn hút.

Với lợi ích của youtube quảng cáo 6s khiến người dùng không có thời gian để xao nhãng mà hoàn toàn bị thu hút bởi ads youtube. Youtube bumper ads cực kỳ ngắn về thời gian nhưng lại tác động tích cực về lâu dài, tăng nhận thức thương hiệu một cách tốt nhất.

Bumper Ads là gì? Chiến lược bumper ads 6s short video hiệu quả
Bumper Ads là gì? Chiến lược bumper ads 6s short vieo hiệu quả

1.2 Chi phí chạy Youtube bumper

Tương tự như các hình thức quảng cáo trên youtube, Bumper Ads hoạt động dựa trên mô hình đặt giá thầu CPM. Giá thầu dựa trên giá mỗi nghìn lần hiển thị. CPM là cách đặt giá thầu mà bạn đặt số tiền sẵn sàng chi trả cho mỗi nghìn lần quảng cáo được hiển thị. Display & Video 360 sẽ tối ưu hóa giá thầu để giúp bạn nhận được nhiều lần hiển thị nhất bằng cách sử dụng số tiền CPM mục tiêu bạn. Chi phí chạy quảng cáo 6s sẽ thay đổi tùy theo mục tiêu hay mức độ cạnh tranh.

2. Cách triển khai bumper ads youtube chi tiết

Short videos vỏn vẹn 6s, bạn không thể nói quá nhiều. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các hướng triển khai ads bumper nhanh chóng hiệu quả nhất.

2.1. Đặt vấn đề về sản phẩm/dịch vụ

Cách làm quen thuộc nhất được nhiều doanh nghiệp áp dụng chính là đặt vấn đề cho sản phẩm/dịch vụ muốn quảng bá. Đưa ra một vấn đề khách hàng thường xuyên gặp phải, rồi khẳng định sản phẩm/dịch vụ bạn hoàn toàn giải quyết được vấn đề.

Video thường có dạng: bạn bị/ gặp/ khó khăn/ khó chịu về vấn đề A, sản phẩm B, youtube video bumper sẽ giải quyết ngay vấn đề đó. Thông thường video sẽ được chia theo tỷ lệ 4:2, 4 giây cho 1-2 frame hình nói vấn đề, 2 giây còn lại show sản phẩm.

2.2. Tập trung vào sản phẩm/dịch vụ

Tùy vào sản phẩm/dịch vụ bạn muốn quảng bá, bạn phải show những tính năng nổi bật, con số ấn tượng để đưa vào bumper ad. Như vậy, khách hàng mới có thể ghi nhớ, ấn tượng doanh nghiệp bạn trong 6s.

Bumper Ads là gì? Chiến lược bumper ads 6s short video hiệu quả
Bumper Ads là gì? Chiến lược bumper ads 6s short vieo hiệu quả

2.3. Kêu gọi hành động (CTA)

Với thời lượng 6s rất hạn chế, việc bạn đi thẳng vào mục tiêu quảng cáo bằng kêu gọi hành động mua hàng là một ý tưởng không tồi. CTA rất hữu dụng khi triển khai chiến dịch khuyến mãi như tặng quà, giảm giá, ưu đãi.

3. Chiến lược bumper ads 6s short video hiệu quả

Bumper ads 6s là gì? TVC quảng cáo 6s tiếp cận khách hàng nhanh chóng nhưng cần chiến lược chạy ads thông minh tiếp cận khách hàng nhanh nhất.

3.1. Bumper ads đơn giản dễ hiểu

Quang trọng nhất bumper phải ngắn gọn và đi vào trọng tâm, hãy lựa chọn mục tiêu cụ thể và tập trung vào nó. Thay vì nói quá nhiều ưu điểm của một sản phẩm/dịch vụ thì hãy làm nổi bật tính năng vượt trội nhất.

Nên giữ hình ảnh và thông điệp truyền tải đơn giản nhất có thể. Đừng nhồi nhét quá nhiều hình tượng, phân cảnh, giá nhiều text có thể phân tán và người xem khó theo dõi trong một khoảng thời gian ngắn.

3.2. Tạo sức hút từ giây đầu tiên

Một người có thể tiếp cận hàng trăm quảng cáo trong một ngày từ Facebook, dịch vụ quảng cáo Google, Youtube,…Vì thế, bumper ads thật sự nổi bật lên tất cả, hãy tạo ra sự khác biệt. Muốn tạo ấn tượng mạnh, ấn tượng nhanh, bạn thực hiện bằng cách sử dụng KOLs để thu hút người xem, đặc biệt là giới trẻ.

Bạn có thể tạo nên sự khác biệt về sản phẩm/dịch vụ cho chính mình. Bằng cách tạo ra một tình huống điên rồ và hài hước, tạo ấn tượng mạnh hoặc tạo view cảnh đẹp mắt, sáng tạo kèm theo là giọng nói, độc lạ, truyền cảm,…

3.3. Kết hợp với TrueView Ads

Để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp với nhiều loại quảng cáo khác nhằm tăng tốc độ, phạm vi tiếp cận người xem. Hình thức TrueView Ads kết hợp với bumper ads đang được đánh giá rất cao hiện nay.

Quảng cáo Trueview là quảng cáo có thể bỏ qua người xem tùy chọn nếu bạn quan tâm đến công ty hoặc không muốn xem quảng cáo. TrueView Ads là những quảng cáo mà người chọn xem. Chạy các chiến dịch tương tự trong cả quảng cáo đệm và trueview mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu đáng kể và tiết kiệm tiền chi tiêu cho ads.

Bumper Ads là gì? Chiến lược bumper ads 6s short video hiệu quả
Bumper Ads là gì? Chiến lược bumper ads 6s short vieo hiệu quả

3.4. Bám sát thông điệp truyền tải

Với 6 giây, thông điệp bạn sẽ trở nên sắc nét và dễ dàng tập trung hơn. Bạn sẽ không thể bao quát mọi thứ và đã đưa vào quảng cáo video 30s. Xây dựng nội dung, thông điệp dễ dàng truyền tải đến khách hàng nhanh chóng nhất. Dựng quảng cáo cực chất, thu hút giúp ads không bị rời rạc và content rõ ràng giúp người xem nắm bắt được tổng thể và tương tác, phản hồi nội dung bạn.

3.5. Target audience quảng cáo đệm chuẩn xác

Khi tạo một bumper ad kết hợp với các định dạng quảng cáo khác phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Tốt nhất chỉ nên tập trung vào một điểm duy nhất một tiêu duy nhất. Bạn có thể target audience theo nhân khẩu học và sở thích. Nhân khẩu học giúp nhắm đến những người có độ tuổi, giới tính, thu nhập chuẩn xác nhất. Target mục tiêu càng chuẩn xác sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng, hiệu quả nhất.

4. Hiệu quả của quảng cáo Bumper Ads như thế nào?

Theo một nghiên cứu và điều tra về 122 chiến dịch Bumper Ads YouTube trong năm 2017, Google đã phát hiện ra rằng 70 % người xem đã nâng cao đáng kể về nhận thức tên thương hiệu với tỷ suất tăng trung bình là 9 % .Ngoài ra, cứ 10 người thì có 9 người ghi nhớ được hàng loạt quảng cáo, với tỷ suất tăng doanh thu trung bình hơn 30 %. Ad recall – tỷ suất ghi nhớ là thước đo hiệu suất cao của quảng cáo. Số liệu này dựa trên chiêu thức khảo sát một nhóm người xem và hỏi lại liệu họ có nhớ được quảng cáo đó không .

Kết Luận về quảng cáo Bumper Ads

Quảng cáo 6s ngày càng phổ biến hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Cần phải tìm hiểu kỹ bumper ads và các chiến lược của nó để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hy vọng bài viết chúng tôi vừa chia sẽ mang đến nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

Trần Thị Thùy, Theo Reviview 365 tổng hợp