Nền tảng Google Ads cung cấp nhiều loại quảng cáo đáp ứng các mục tiêu quàng cáo khác nhau. Khi cài đặt các chiến dịch bạn cũng có thể theo dõi nhiều loại chỉ số tại bộ lọc các chỉ số. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết đâu là những chỉ số Google ads cơ bản quan trọng nhất đối với tất cả các chiến dịch. Thì đây là bài viết dành cho bạn.

Khi nắm được đâu là chỉ số cơ bản cần theo dõi đối với các chiến dịch Google Ads. Bạn sẽ nắm được cách theo dõi chỉ số, để không gặp những lỗi kỹ thuật cơ bản trong quản lý chiến dịch.

Các chỉ số Google Ads cơ bản

Trang tổng quan là nơi bạn có thể xem hiệu quả hoạt động của chiến dịch. Dưới đây là các chỉ số mà bạn sẽ sử dụng để theo dõi mức độ hiệu quả của chiến dịch.

 1. Số lượt chuyển đổi (Conversion)

Theo dõi số lượt chuyển đổi là một trong những chỉ số Google Ads quan trọng nhất mà bạn cần theo dõi. Vì đó chính là kết quả chiến dịch của bạn.

Chỉ số Google Ads cơ bản nhất cần theo dõi trong mỗi chiến dịch
Số lượt chuyển đổi (Conversion)

Tính năng theo dõi lượt chuyển đổi giúp bạn biết các quảng cáo của bạn hoạt động hiệu quả như thế nào, và cách tối ưu hóa các quảng cáo đó. Lượt chuyển đổi là hành động có giá trị nhất mà khách hàng thực hiện sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn (như mua hàng, gọi điện thoại, trở thành khách hàng tiềm năng hoặc tải ứng dụng xuống). Xem cách tính năng theo dõi lượt chuyển đổi giúp bạn theo dõi chiến dịch.

2. Tỷ lệ nhấp hay tỷ lệ click (CTR)

Tỷ lệ nhấp viết tắt CTR (Tiếng Anh là Click Through Rate) là tỷ lệ những người nhìn thấy quảng cáo của bạn và thực hiện nhấp vào đó. CTR có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp và loại chiến dịch.

Chỉ số Google Ads cơ bản nhất cần theo dõi trong mỗi chiến dịch
Tỷ lệ nhấp hay tỷ lệ click (CTR)

Có một số lời khuyên cho rằng bạn nên duy trì mức CTR khởi điểm của mình trên 1% cho Chiến dịch tìm kiếm.

Tỷ lệ nhấp có thể được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn.

Cách tính CTR là số lần nhấp quảng cáo nhận được chia cho số lần quảng cáo được hiển thị: số nhấp chuột ÷ số lần hiển thị = CTR

3. Số lượt nhấp hay số lượt click

Đây là số người đã truy cập vào trang web của bạn bằng cách nhấp vào quảng cáo.

4 Số lượt hiển thị/ số lượt tiếp cận

Đây là số người đã xem quảng cáo của bạn.

Trên đây là các chỉ số Google Ads cơ bản nhất mà bạn cần theo dõi, bất kể bạn đang chạy chiến dịch nhằm mục tiêu gì. Nếu cần hỏi hoặc tham khảo thêm thông tin, vui lòng để lại lời nhắn bên dưới. Hoặc liên lạc với tôi qua Facebook SSKHanoi.

Xin cảm ơn.

Cedrick Stanton, Theo Reviview 365 tổng hợp