Có một số người ngại tiếp xúc nói chuyện với người khác, đặc biệt là trong chuyến đi tài xế liên tục hỏi về những thông tin riêng tư của họ. Một số khách hàng thích xự xởi lợi thân thiện đó nhưng một số lại ngược lại. Vì vậy, tính năng "im lặng" của Grab đã ra đời.

Grab Việt Nam ra mắt tính năng "im lặng" trong chuyến đi

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng 'chuyến xe yên lặng'.

Tính năng “Chuyến xe yên lặng” sẽ được Grab thử nghiệm từ 27/6 tại thị trường Việt Nam.

Grab Việt Nam ra mắt tính năng 'im lặng' trong chuyến đi
Grab Việt Nam ra mắt tính năng "im lặng" trong chuyến đi

Tính năng này được lựa chọn khi khách hàng mong muốn hạn chế trao đổi và tiếp xúc khi đang sử dụng các dịch vụ di chuyển của Grab.

Khi tài xế nhận được chuyến xe mà hành khách chọn sử dụng tính năng “Chuyến xe yên lặng”, một tin nhắn sẽ được gửi tới mục GrabChat của chuyến xe để thông báo cho tài xế.

Khi hành khách yêu cầu sử dụng tính năng “Chuyến xe yên lặng”, tài xế vẫn có thể trao đổi với hành khách một số thông tin cần thiết để phục vụ cho chuyến đi như: chào hỏi, xác nhận thông tin chuyến xe, lời nhắc an toàn (thắt dây an toàn, đội nón bảo hiểm hoặc mở/đóng cửa xuống xe bên phải), xác nhận điểm đến là lộ trình.

Grab Việt Nam ra mắt tính năng 'im lặng' trong chuyến đi
Tính năng "im lặng" mới của Grab được khách hàng rất mogn đợi

Trong quá trình di chuyển, khi tài xế nhận được cuộc gọi khẩn cấp, hãy trao đổi với hành khách trước khi nghe máy và nói vừa đủ nghe. Trường hợp muốn sử dụng các thiết bị phát âm thanh trong chuyến đi (Radio, MP3…) thì phải trao đổi với hành khách trước khi sử dụng và điều chỉnh âm thanh vừa đủ hoặc theo yêu cầu của hành khách.

Kết luận: 

Cộng đồng mạng rất hào hứng với tính năng"im lặng" mới ra mắt của Grab. Quả thực nhận được rất nhiều ý kiến tích cực và mong đợi thì phía khách hàng. Quan sát phản ứng và đánh giá của khách hàng, đưa ra những tính năng đánh đúng vào tâm lí khách hàng. Lần này Grab đã "lập công lớn" với khách hàng của mình rồi!

Hãy để lại ý kiến thắc mắc hoặc đóng góp ngay dưới phần bình luận bạn nhé!

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

SSK xin chân thành cảm ơn!

HaNT, Theo Reviview 365 tổng hợp