Mọi người đều muốn có một cuộc sống khỏe mạnh. Đây là một trong những ưu tiên hàng đầu của con người. Kể từ tháng 6 năm 2020, có một yêu cầu rất lớn đối với các sản phẩm liên quan đến sức khỏe được quy định. Các ứng dụng di động chăm sóc sức khỏe từ xa được phát minh ra để phục vụ người dân. Thời gian trung bình bệnh nhân chờ kết nối với bác sĩ bằng Bác sĩ theo yêu cầu chỉ là 3 phút.  

Thị trường cho bạn cơ hội, sao bạn không nắm lấy? Dưới đây là hướng dẫn 5 bước giúp bạn phát triển ứng dụng sức khỏe thành công.

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe là gì?

Y tế điện tử rất rộng và bao gồm nhiều loại ứng dụng, từ những ứng dụng chuyên nghiệp đến những ứng dụng cơ bản hơn. Mục đích của các ứng dụng chăm sóc sức khỏe di động cũng khác nhau. Các ứng dụng mHealth đơn giản hóa cuộc sống của chúng ta: chúng theo dõi dữ liệu sức khỏe của chúng ta, đảm bảo hỗ trợ từ xa, cung cấp quyền truy cập 24/7 cho các bác sĩ, chia sẻ các mẹo về cải thiện sức khỏe của chúng ta và hơn thế nữa. Nhìn chung, mục đích phụ thuộc vào danh mục ứng dụng bạn chọn. 

Điều quan trọng là cần lưu ý đến các danh mục khi tìm kiếm nhà phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe vì bạn cần cung cấp cho họ dữ liệu đầu vào. Chúng ta hãy xem xét các danh mục hiện có. 

5 bước để xây dựng một ứng dụng chăm sóc sức khỏe

Bước 1 - thực hiện phân tích thị trường

Rõ ràng là, ứng dụng chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ rất lãng phí thời gian nếu nó không có giá trị. Phát triển ứng dụng di động chăm sóc sức khỏe liên quan đến phân tích thị trường. Bạn cần nghiên cứu thị trường ngách của mình, biết thêm về đối thủ cạnh tranh, giá trị mà họ mang lại, mặt mạnh và mặt yếu của họ và cách bạn có thể nổi bật. 

Làm thế nào để phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe thành công? 5 bước đơn giản
Thực hiện nghiên cứu thị trường

Bước 2 - Nghiên cứu đối tượng khách hàng

Một điều quan trọng ở đây là giai đoạn nghiên cứu người dùng. Chúng tôi tại ZinPro đã làm việc trên các ứng dụng chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp nhằm mục đích trợ giúp các vấn đề sức khỏe như chứng ăn vô độ, biếng ăn và rối loạn tâm thần. Trong khi phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe, bạn phải luôn sẵn sàng đối mặt với những vấn đề nhạy cảm của con người. Thực hiện các cuộc phỏng vấn, nhóm tập trung hoặc khảo sát là một thách thức vì bạn cần giữ cân bằng: đi sâu vào gốc rễ vấn đề của người dùng và giữ cân bằng đạo đức. 

Làm thế nào để phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe thành công? 5 bước đơn giản
Nghiên cứu đối tượng khách hàng

Khuyến nghị là hỏi về phương pháp luận, không phải các vấn đề cá nhân. Ví dụ, khi phỏng vấn một người mắc chứng cuồng ăn, đặt câu hỏi "Bạn lập lịch trình ăn uống của mình như thế nào?" thay vì "Bạn có cảm thấy bị tổn thương khi ai đó nhận xét về cân nặng của bạn không?"

Một số mẹo khi phỏng vấn:

  • Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn;
  • Giải thích bối cảnh của cuộc phỏng vấn, mục tiêu và giá trị của nó;
  • Hướng dẫn người bạn phỏng vấn;
  • Đừng lấy thông tin gần với trái tim;
  • Đừng coi tất cả những gì người ta nói là sự thật;

Ngay cả những dịch vụ phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe đắt tiền nhất cũng không cứu được ứng dụng của bạn nếu nó vô dụng. Đó là lý do tại sao bạn phải tìm ra tất cả các điểm khó khăn của đối tượng mục tiêu của bạn. 

Xem ngay: "8 xu hướng thị trường ứng dụng thúc đẩy sự phát triển ứng dụng của bạn năm 2022".

Bước 3 - Chọn loại ứng dụng

Như đã đề cập ở trên, loại ứng dụng chăm sóc sức khỏe xác định một số thứ: cơ sở dữ liệu, chức năng và mục tiêu ứng dụng của ứng dụng.

Làm thế nào để phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe thành công? 5 bước đơn giản
Chọn loại ứng dụng

Bạn không thể chỉ yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng y tế xây dựng bất kỳ ứng dụng nào, bạn cần xác định các điểm chính với một nhóm, như: 

  • Loại ứng dụng bạn cần;
  • Nó sẽ hoạt động như thế nào;
  • Nó sẽ giải quyết những nỗi đau nào; 

Bước 4 - Tạo thiết kế

Thiết kế hoàn thành phần lớn sự thành công của ứng dụng và thiết kế ứng dụng mHealth phải nhất quán và trực quan. Mục tiêu của nó là dẫn người dùng đến điểm cuối một cách suôn sẻ.

Làm thế nào để phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe thành công? 5 bước đơn giản
Tạo thiết kế

Thiết kế phải thân thiện với người dùng và càng có ít điểm tương tác thì người dùng càng có được trải nghiệm tốt hơn. Ngoài ra, khuyên bạn nên giảm tải nhận thức của ứng dụng xuống mức tối đa.

Bước 5 - Xây Dựng MVP

Bây giờ vì bạn đã đảm bảo sử dụng các dịch vụ an toàn và chọn loại ứng dụng chăm sóc sức khỏe, nên bước tiếp theo sẽ là phát triển MVP. Trong khi xây dựng MVP của ứng dụng chăm sóc sức khỏe, bạn cần lưu ý các quy tắc tạo MVP cơ bản: xây dựng nó nhanh chóng và khả thi. 

Làm thế nào để phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe thành công? 5 bước đơn giản
Xây Dựng MVP

Trước khi phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe MVP, bạn cần ưu tiên các tính năng quan trọng, đảm bảo chúng giải quyết được vấn đề và lặp lại liên tục. MVP mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh vì bạn tham gia thị trường nhanh hơn và bắt đầu thu thập phản hồi từ người dùng thực sớm hơn so với việc bạn xây dựng một sản phẩm chính thức ngay lập tức. 

Điều đáng nói là sự phát triển ứng dụng di động chăm sóc sức khỏe ít nhiều giống nhau. Quy trình giới thiệu, luồng người dùng và chức năng thường giống nhau và đó là tin tốt vì bạn có thể sử dụng các giải pháp sẵn sàng. Một mặt khác là việc xây dựng MVP của ứng dụng chăm sóc sức khỏe có thể hoàn toàn khác vì ứng dụng chăm sóc sức khỏe có nhiều loại và phụ và bạn cần quyết định chính xác bộ tính năng phù hợp với ứng dụng của mình. 

Kết luận về ứng dụng chăm sóc sức khỏe

Các nhà phát triển ứng dụng phải nhận thức được tất cả các vấn đề về quyền riêng tư và chia sẻ dữ liệu của người dùng. Mọi chi tiết nhỏ, bao gồm chính sách bảo mật, xác thực sinh trắc học hoặc cơ sở kiến ​​thức tích hợp, phải được giải quyết càng sớm càng tốt trong quá trình phát triển ứng dụng.

Hãy xác định hướng đi và làm đúng nó ngay từ đầu để ứng dụng có thể ra đời một cách thành công nhất!

Nếu bạn muốn được tư vấn về dịch vụ ASO hay các dịch vụ về ứng dụng di động, hãy liên hệ tới SSK Hà Nội. để nhận những giải pháp tối ưu nhất cho bạn nhé!

Mong rằng bài viết "Làm thế nào để phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe thành công? 5 bước đơn giản" sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lên kế hoạch guest post hiệu quả nhất cho chiến dịch.

Hãy để lại ý kiến thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp ngay dưới đây để bài viết có thể hoàn thiện hơn nhé! 

Chia sẻ bài viết ngay nếu như bạn thấy nó hữu ích!

SSK xin chân thành cảm ơn!

HaNT, Theo Reviview 365 tổng hợp