Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu như thế nào? bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể bắt đầu lập kế hoạch học tập và thực hiện bán hàng online.

Bạn muốn bắt đầu bán hàng online, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hoặc bạn đã thử nhưng không thành công. Bạn không hiểu được vì sao lại nhiều người làm và thành công như vậy, còn bạn thì không. Khi gặp tình huống này, nhất định bạn cần tìm cách tiếp cận tới những khóa học bán hàng online cho người mới bắt đầu.

Học cách bán hàng online cho người mới bắt đầu cần chuẩn bị những gì?

1. Chuẩn bị "một cái hũ rỗng"

Để chuẩn bị học bán hàng online, cũng giống như tất cả những môn học khác, bạn trước hết cần chuẩn bị "một cái hũ rỗng". Đó là cách nói ám chỉ cho việc bạn cần lọc bỏ bớt những tạp niệm, những kiến thức rắc rối ra khỏi tâm trí. Bạn hãy chuẩn bị "Một cái hũ rỗng" để bắt đầu tiếp cận những kiến thức thật sự tốt và bài bản. Từ đó bạn sẽ có động lực mạnh mẽ để tiến về phía trước.

2.  Chuẩn bị thời gian

Để học được cách bán hàng online cho người mới bắt đầu, bạn nhất định không nên nóng vội, bởi học cách bán hàng trên mạng chắc chắn không phải đơn giản. Bạn đang từng bước học để trở thành doanh nhân. Có rất nhiều người tốt nghiệp các trường chuyên ngành về Kinh doanh nhưng làm vẫn không thành công. Vậy bạn để có thể thành công, chắc chắn sẽ cần chuẩn bị thời gian, và thực hiện quá trình rèn luyện và học tập  một cách nghiêm túc.

3. Chuẩn bị nguồn vốn

Học bán hàng online là để bạn đi bán hàng. Do đó bạn cần chuẩn bị nguồn vốn nhất định. Nguồn vốn này dù ít hay nhiều,có thể do sự quản trị của bạn, nhưng chắc chắn bạn cần chuẩn bị. Nếu như nguồn vốn của bạn dồi dào, bạn có thể quan tâm tới những khóa học Bán hàng Online 1-1, huấn luyện riêng từ các chuyên gia về bán hàng online. Nếu như nguồn vốn vừa phải, bạn có thể quan tâm tới các khóa học bán hàng online chất lượng cao có giảng viên trực tiếp. Nếu như nguồn vốn rất ít, bạn có thể quan tâm tới các kho tư liệu về bán hàng online miễn phí.

4. Chuẩn bị nỗ lực

Học bán hàng online dành cho người mới bắt đầu không hề khó, tuy nhiên bạn cần biết rõ những gì mình cần trải qua. Đó là thời gian học tập, thực hành; đó là lắng nghe và học hỏi từ kinh nghiệm của những người đi trước. Bạn nhất định cần nỗ lực để có thể vượt qua sự nhàm chán ban đầu và tiến lên từng bậc thang học thuật một cách chắc chắn.

Các bước để học bán hàng online cho người mới bắt đầu

Khi bạn bắt đầu mong muốn bán hàng online, thì sau đây là một số nội dung cơ bản bạn cần quan tâm khi bắt đầu học bán hàng online.

 • Nắm vững kiến thức cơ bản về kinh doanh và marketing
 • Tìm hiểu về nguyên tắc kinh doanh và các khái niệm cơ bản trong marketing
 • Hiểu về các phương pháp và công cụ quảng cáo trực tuyến
 • Định hình mục tiêu và đối tượng khách hàng
 • Xác định mục tiêu kinh doanh của bạn và đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Nghiên cứu và phân tích thị trường để hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng
 • Xây dựng một hệ thống bán hàng online
 • Quy trình bán hàng online
 • Tạo một trang web hoặc cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp và thu hút khách hàng
 • Xây dựng chiến lược marketing online và sử dụng các công cụ quảng cáo hiệu quả
 • Giao tiếp và xây dựng mối quan hệ với khách hàng
 • Tương tác với khách hàng thông qua các kênh trực tuyến như email, tin nhắn, trò chuyện trực tiếp
 • Tạo mối quan hệ lâu dài và tăng cường lòng tin của khách hàng
 • Đánh giá và cải thiện hiệu quả bán hàng online
 • Theo dõi và đánh giá kết quả của các chiến dịch bán hàng online
 • Sử dụng dữ liệu và phản hồi từ khách hàng để cải thiện chiến lược bán hàng

Các nguồn tư liệu học cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều nguồn tư liệu học bán hàng online cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tiếp cận và tìm hiểu. Tốc độ càng nhanh, bạn càng chiếm được lợi thế.

1. Các khóa học cách bán hàng online cho người mới băt đầu

Việc tiếp cận tới các khóa học bán hàng online trực tuyến sẽ giúp bạn tối ưu được thời gian và khoảng cách với giảng viên của bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn những khóa học uy tín và đảm bảo chất lượng. Giảng viên nhiệt tình giảng giải và hướng dẫn bạn. Trong bài viết này, mình đề xuất với bạn một khóa học trực tuyến rất uy tín, tại khóa học này bạn không chỉ được tiếp cận các tư liệu học tập hoàn toàn miễn phí mà bạn còn nhận được sự hướng dẫn và theo sát bởi một giảng viên tận tâm và nhiều kinh nghiệm huấn luyện. >> KHÓA HỌC BÁN HÀNG ONLINE TỪ CƠ BẢN TỚI NÂNG CAO

2. Tài liệu và sách chuyên ngành

Ngoài việc học tập qua các khóa học trực tuyến. Bạn cũng có thể tự tìm kiếm, sưu tầm các tài liệu và sách chuyên ngành về quản trị kinh doanh và Marketing để tự học hỏi thêm. Tuy nhiên Bán hàng online là một ngành khá mới, tại môn học này sẽ kết hợp kiến thức giữa Quản trị kinh doanh, Bán hàng, thương mại điện tử, Digital Marketing. Do đó, bộ môn này cũng sinh ra nhiều tài liệu nội bộ có những điểm khác biệt xuất sắc. Bạn có thể đăng ký tài liệu hướng dẫn bán hàng Online nội bộ hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY

3. Blog và website chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức bán hàng online

Hiện nay có rất nhiều blog và website chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức cách bán hàng online cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng và đọc theo. Tuy nhiên việc tìm kiếm kiến thức lan man có thể khiến bạn tiêu phí nhiều thời gian và công sức. Do đó, đây cũng là một phương pháp sẽ hiệu quả khi bạn tìm hiểu một chủ đề cụ thể, nhưng không hẳn là giải pháp tốt nhất đối với những người muốn học bán hàng online một cách bài bản.

Kết luận

Như vậy thông qua bài viết học cách bán hàng online cho người mới bắt đầu. Tôi đã giúp bạn phương hướng để bắt đầu học tập. Vơi nguồn tư liệu dồi dào, bạn hoàn toàn có thể tự học và trải nghiệm từng bước. Hoặc để rút ngắn thời gian và được giải đáp thắc mắc nhanh chóng, bạn cũng có thể đăng ký các khóa học phù hợp. 

Cách bán hàng trên mạng không phải là một điều khó khăn, nhưng cũng không phải là quá dễ dàng. Để thu được những trái ngọt của thành công, bạn sẽ cần trải qua từng ngày rèn luyện. Tặng bạn một câu nói để có thêm nhiều động lực học tập, đó là "Tương lai đang gửi lời cảm ơn bạn của hiện tại" 

Chúc bạn thành công!

SSK Hanoi BTV, Theo Reviview 365 tổng hợp