Hiện nay, việc mua sắm trên các kênh thuương mại điện tử đang trở thành xu hướng. Nổi bật giữa nhiều lựa chọn, chúng ta có Lazada, Shopee và Tiki. Vậy bạn đã thực sự biết rõ thông tin về chúng? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Có nên mua hàng trên Shopee

Hàng hóa trên Shopee rất đa dạng, và rất nhiều mặt hàng mà ở các sàn thương mại điện tử khác không có.

Bởi các shop khi đăng ký bán hàng trên Shopee thì được duyệt rất nhanh, chỉ cần 5 phút đăng ký là bạn có thể có một shop online trên Shopee rồi.

Sự thật bạn nên biết sớm - Nên mua hàng ở Shopee Lazada hay Tiki?
Có nên mua hàng trên Shopee

Do đó bên cạnh những mặt hàng chất lượng thì trên Shopee có cả những mặt hàng kém chất lượng và hàng giả cũng có.

Các Shop chất lượng thì họ có thể đăng ký bán hàng trên Shopee Lazada hay Tiki, do đó nếu bạn chọn được shop uy tín thì việc mua hàng được yên tâm phần nào.

Tóm lại là nên mua hàng trên Shopee khi bạn đã chọn được sản phẩm tốt cũng như là shop uy tín bởi mức giá trên Shopee thường rẻ hơn các sàn khác.

Ở Shopee cũng có bán hàng nước ngoài về, và thời gian ship do đó cũng rất lâu, khoảng trên dưới 7 ngày.

Ưu điểm:

 • Đa dạng hàng hóa
 • Giá rẻ
 • Chính sách đổi trả 3 ngày
 • Hàng tháng đều có mã giảm giá

Nhược điểm:

 • Vẫn có hàng kém chất lượng
 • Hàng không đúng sản phẩm thậm chí là sản phẩm khác

Xem ngay bài viết: "Trọn bộ bí kíp săn sale Shopee biến bạn thành cao thủ - đánh đâu thắng đó".

Có nên mua hàng trên Lazada

Đổi trả hàng trên Lazada khá nhanh chóng. Hàng trên Lazada cũng rất nhiều, thật cũng có, giả cũng có, kém chất lượng cũng có.

Sự thật bạn nên biết sớm - Nên mua hàng ở Shopee Lazada hay Tiki?
Có nên mua hàng trên Lazada

Để được bán hàng trên Lazada thì quy trình đăng ký và kiểm duyệt có lâu hơn Shopee nhưng cũng khá dễ dàng để tạo được một Shop trên Lazada, có thể vì điểm này mà một số kẻ xấu đã lợi dụng uy tín của Lazada để chuộc lợi bất chính.

Trên Lazada cũng có bán hàng từ nước ngoài.

Ưu điểm:

 • Hàng hóa nhiều chủng loại
 • Giá rẻ
 • Chính sách đổi trả tốt

Nhược điểm:

 • Vẫn còn tồn tại hàng kém chất lượng
 • Các shop chưa được kiểm duyệt kỹ

Có nên mua hàng trên Tiki

Hàng ở Tiki được đánh giá là có chất lượng mặt bằng chung tốt nhất trong tất cả các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam bởi các shop được kiểm định rất kỹ trước khi bán hàng trên Tiki. Tiki có một đặc điểm là rất chú trọng hàng hóa, đặc biệt gói hàng của các shop. Vậy nên khá được đánh giá cao vì điều này.

Sự thật bạn nên biết sớm - Nên mua hàng ở Shopee Lazada hay Tiki?
Có nên mua hàng trên Tiki

Bạn nên mua hàng trên Tiki đối với các loại mặt hàng điện tử như Tivi, tủ lạnh, máy ảnh, điện thoại, các thiết bị công nghệ …. thì sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

Hoặc nếu bạn biết shop nào đó trên Tiki cũng bán trên Shopee hay Lazada thì có thể ghé qua Shopee hay Lazada để mua nếu tiện cho bạn, bởi vì cùng một shop thì chất lượng sẽ như nhau thôi, còn các sàn TMĐT khác nhau thì có chính sách khác nhau, giá cũng khác nhau.

Ngoài ra Tiki cũng bán hàng từ nước ngoài.

Ưu điểm:

 • Hàng chất lượng tốt
 • Giao hàng nhanh

Nhược điểm:

 • Hàng hóa chưa được đa dạng
 • Giá cao hơn các sàn khác
 • Quy trình đổi trả còn hơi chậm

Vậy nên mua hàng ở Tiki, Shopee hay Lazada?

Tóm lại thì nên mua hàng ở Shopee Lazada hay Tiki, bạn có thể mua ở đâu cũng được miễn là bạn chọn được sản phẩm tốt, shop uy tín và có chế độ bảo hành đổi trả rõ ràng. 

Nhưng nhìn chung thì hàng nhiều tiền (trên 10 triệu) thì nên mua ở Tiki mặc dù có đắt hơn hoặc chọn các shop của chính hãng đó trên Shopee hay Lazada, còn hàng rẻ tiền hơn và mặt hàng khó tìm hơn thì có thể chọn Shopee hoặc Lazada để mua sắm.

Sự thật bạn nên biết sớm - Nên mua hàng ở Shopee Lazada hay Tiki?
Vậy nên mua hàng ở Tiki, Shopee hay Lazada?

Và một điều khó kiểm soát nữa đó là ở đâu cũng có hàng tốt xấu, và một điều mà các cụ hay nói đó là may hơn khôn cũng có phần đúng trong hoàn cảnh này, nhưng nếu bạn là người tiêu dùng thông thái thì xác suất gặp hàng rởm sẽ giảm đi rất nhiều. Vì vậy hãy trang bị cho mình một số kiến thức để mua hàng online chất lượng nhé.

Mong rằng bài viết "Sự thật bạn nên biết sớm - Nên mua hàng ở Shopee Lazada hay Tiki?" sẽ giúp bạn có trang bị cho mình những kiến thức để "chinh chiến" càn quét khắp các sàn thương mại điện tử "an toàn mà không hại điện".

Hãy để lại ý kiến thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp ngay dưới đây để bài viết có thể hoàn thiện hơn nhé! 

Chia sẻ bài viết ngay nếu như bạn thấy nó hữu ích!

SSK xin chân thành cảm ơn!

HaNT, Theo Reviview 365 tổng hợp