Với sự phát triển của các thiết bị công nghệ như smartphone, laptop, máy tính bảng,.. thì việc tiếp cận game giải trí của người dùng ngày càng dễ dàng hơn. Nếu không nói đến những tác hại do lạm dụng game thì những lợi ích mà các tựa game giải trí mang lại cũng không hề nhỏ. 

 Và MMOPRG là một trong số các thể loại game mà từ khi ra mắt cho đến giờ vẫn luôn giữ trọn vẹn sự yêu thích của người hâm mộ. Hãy cùng tìm hiểu lí do tại sao nhé!

5 lí do khiến cho MMOPRG sau 10 năm vẫn luôn được các gamer Việt Nam yêu thích

1. Được kết nối với hàng trăm, hàng nghìn người chơi khác

Ngay từ cái tên Multiplayer (Nhiều người chơi) đã thể hiện mục đích của dòng game này. Rất nhiều game online hiện nay cho phép bạn tương tác với cả thế giới theo những cách khác nhau, từ bắn súng, nông trại hay đối kháng. Thế nhưng, phải thừa nhận, để tạo ra vùng đất cho cả nghìn người chơi hoạt động cùng lúc thì chỉ có MMORPG mới thực hiện được.

5 lí do khiến cho MMOPRG sau 10 năm vẫn luôn được các gamer Việt Nam yêu thích
5 lí do khiến cho MMOPRG sau 10 năm vẫn luôn được các gamer Việt Nam yêu thích

Hiểu đơn giản là, nếu ngay lúc này đăng nhập vào một tựa game nhập vai trực tuyến bất kỳ (như Lục Địa Huyền Bí chẳng hạn) thì cứ vài giây dạo qua phố phường, dạo qua thị trường là bạn sẽ gặp ngay một người chơi khác. Chính sự hiện diện của số lượng nhân vật cùng online đông vượt trội đã tạo ra những yếu tố bất ngờ cho MMORPG. Đó có thể là những trận PK so tài chớp nhoáng hoặc cuộc tranh giành tài nguyên giữa 2 thế lực hùng mạnh.

2. Sự phát triển liên tục của nhân vật

Là một tựa game nhập vai, rõ ràng điều mà người chơi quan tâm nhất chính là tăng cấp cho nhân vật của mình. Thế nhưng, họ không chỉ bỏ công sức “cày cuốc” rồi để đó, nếu thế thì thà chơi mấy tựa game mô phỏng còn hơn. Người ta tìm đến game nhập vai là để chăm chút cho chính mình trong thế giới “ảo” và khi đủ sức mạnh sẽ lên đường đi “gạ kèo” cả thế giới.

5 lí do khiến cho MMOPRG sau 10 năm vẫn luôn được các gamer Việt Nam yêu thích
Sự phát triển liên tục của nhân vật

Cái hay của MMORPG ở chỗ, sự phát triển của người chơi khác cũng là một yếu tố kích thích “không hề nhẹ”, đặc biệt là đối với cộng đồng game thủ Việt. Như thể “kém miếng khó chịu”, anh có cái này thì tôi cũng phải có. Sẽ luôn có một bảng xếp hạng từ cấp độ, chiến lực thậm chí là cả mức độ thân thương đối với Pet để 500 anh em nhìn theo đó mà phấn đấu. Thêm vào đó, các nhà sản xuất cũng liên tục đưa ra các bản cập nhật để mở thêm giới hạn sức mạnh cho người chơi, khiến cho công cuộc từ chàng nông dân thành anh chiến binh hùng mạnh dường như chẳng có hồi kết.

3. Chuyển biến không ngừng nghỉ

Trong các tựa game Offline, bạn có thể PAUSE hoặc QUIT bất kỳ lúc nào nhưng khi quay lại, mọi dữ kiện, mọi thông số vẫn sẽ đều giữ nguyên như cũ. Còn trong MMORPG lại khác, đó là môi trường khắc nghiệt hơn rất nhiều. Chỉ trong một đêm, từ một gã vô danh cũng có thể trở thành kẻ hùng bá thiên hạ. Minh chứng rõ ràng nhất có thể kể đến lần mà vị đại gia Hắc Điểu bứt Top trong Kim Dung Quần Hiệp Truyện khiến ai ai cũng ngỡ ngàng.

5 lí do khiến cho MMOPRG sau 10 năm vẫn luôn được các gamer Việt Nam yêu thích
Chuyển biến không ngừng nghỉ

Mọi thứ trong thế giới “ảo” này luôn thay đổi đến chóng mặt, nếu không thích ứng được, bạn sẽ sớm bị bỏ xa mà thôi. Thú vị ở chỗ, cũng chính không khí người người nhà nhà chăm lo “cày cuốc” như thế lại là thứ từng quyến rũ hàng nghìn game thủ Việt. Ngay từ các huyền thoại ngày xưa như VLTK, KT, MU Online… họ đã sớm “khoe” ra cái thú vui tranh đấu của mình. Càng thách thức, càng khó nhằn thì họ lại càng “khoái” hơn nhiều.

4. Công cụ để kiếm tiền

Chuyện bán acc game online đã chẳng còn xa lạ nhưng vì sao tài khoản của những tựa game MMORPG lại đáng giá hơn cả? Đó chính là vì công sức. Để thăng lên được cấp 100 trong dòng game này hầu hết đều là một công đoạn không hề dễ dàng.

5 lí do khiến cho MMOPRG sau 10 năm vẫn luôn được các gamer Việt Nam yêu thích
Công cụ để kiếm tiền

Chưa kể đó còn là những chi phí để mua bán, nâng cấp từng trang bị đồ. Nói vui rằng, nếu như các tựa game bắn súng tung ra một món đồ cực đắt thì nó cũng chỉ là một mà thôi. Còn trong game nhập vai trực tuyến, món này liên kết với món kia, nâng cấp đồ này lại cần thêm đồ kia. Đôi khi, để gắn một viên ngọc bổ trợ vào vũ khí của nhân vật, nhiều người chơi còn phải bỏ ra số tiền bằng 2-3 khẩu súng như trên mới đủ.

5. Các cách chơi khác biệt và độc đáo hơn cả

Dần dần, khi đã nắm bắt được tâm lý của người chơi, các nhà sản xuất tiếp tục khai thác thêm nhiều khía cạnh khác nữa để đem tới các trải nghiệm mới lạ hơn. Đó có thể là một Săn Rồng Online - nhập vai “chặt-chém” màn hình ngang, Kim Dung Quần Hiệp Truyện - nhập vai pha trộn chiến thuật hay một tựa game sắp ra mắt như S Online, cũng là nhập vai truyền thống nhưng có được cách tân về lối chơi, tập trung vào trải nghiệm PK…

5 lí do khiến cho MMOPRG sau 10 năm vẫn luôn được các gamer Việt Nam yêu thích
Các cách chơi khác biệt và độc đáo hơn cả

Tin chắc rằng, với sự gắn bó mật thiết với ký ức của nhiều game thủ Việt, kể cả trong tương lai, sự lôi cuốn của dòng game MMORPG vẫn luôn được “truyền miệng”. Đứng trước những lần đổ bộ của hàng loạt thể loại game mới, đặc biệt là MOBA, FPS… thì MMORPG vẫn luôn là một sự lựa chọn đáng tin cậy cho cộng đồng người chơi nước nhà.

Mong rằng bài viết "5 lí do khiến cho MMOPRG sau 10 năm vẫn luôn được các gamer Việt Nam yêu thích" sẽ mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc về MMOPRG, lí do vì sao MMOPRG vẫn luôn trong trái tim các gamer.

Hãy để lại ý kiến thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp ngay dưới đây để bài viết có thể hoàn thiện hơn nhé! 

Chia sẻ bài viết ngay nếu như bạn thấy nó hữu ích!

SSK xin chân thành cảm ơn!

HaNT, Theo Reviview 365 tổng hợp