SEO App rất quan trọng đối với chiến lược tiếp thị ứng dụng của bạn. Hầu hết các báo cáo hiện tại đã xác nhận rằng có nhiều lượt tìm kiếm trên Mobile, đặc biệt là lượt tìm kiếm trên các cửa hàng ứng dụng hơn. Do đó, việc ứng dụng của bạn hiển thị trên các công cụ tìm kiếm ứng dụng ngày càng trở nên quan trọng.

SEO App không chỉ phù hợp để thu hút người dùng mới, mà còn nhằm mục tiêu tiếp cận những người dùng hiện tại và người dùng quay lại đối với ứng dụng của bạn. Có thể xảy ra trường hợp người dùng của bạn đang tìm kiếm thứ gì đó, bạn đang cung cấp trong ứng dụng của mình. Làm SEO cho ứng dụng, bạn có thể khiến chúng quay trở lại ứng dụng của mình chỉ bằng cách nhấp vào kết quả tìm kiếm.

SEO app là gì? SEO app có khác với SEO web không?

Gần đây một số anh chị khi gọi tới SSKHanoi.com thường hỏi về "Dịch Vụ SEO app?" Do đó Admin thực hiện bài viết SEO App là gì để các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

SEO app là cách gọi tắt của dịch vụ Tối ưu công cụ tìm kiếm đối với ứng dụng. SEO (Search Engine Optimization) thường được biết đến là dịch vụ tối ưu tìm kiếm từ khóa trên các công cụ tìm kiếm như Google Search, Bing Search. Do đó nhiều bạn sẽ dùng từ SEO web như là cách tối ưu tìm kiếm từ khóa đối với cửa hàng ứng dụng.

Như vậy SEO APP có thể coi là dịch vụ tối ưu tìm kiếm từ khóa đối với Google Play Store và App connect. Và SEO APP khác với SEO Web ở điểm chính đó là: Search Engine và đối tượng cần tối ưu là App hay Website.

SEO APP và ASO app có phải là một dịch vụ không?

Dịch vụ SEO app cũng khác với dịch vụ ASO nha các bạn. Trong khi ASO là một tập hợp các tiêu chí để tối ưu hiển thị ứng dụng thì SEO app mình chỉ coi đơn giản là "Tối ưu từ khóa tìm kiếm".

Bản chất để ứng dụng có thể lên top tìm kiếm thì các bạn cũng cần ASO app. Giống như bản chất của SEO website thì bạn cũng cần tối ưu UIUX, tối ưu onpage ...

Tuy nhiên với dịch vụ SEO app bạn có thể chỉ cần quan tâm tới từ khóa.

Và với các gói dịch vụ SEO app đủ lớn, thì kỹ thuật viên sẽ làm luôn ASO cho ứng dụng của bạn. Vì ASO càng đạt hiệu quả cao, việc đẩy rank từ khóa ứng dụng, rank categories ứng dụng càng đỡ tốn công.

Các kỹ thuật chính trong SEO App gồm những gì?

Thông thường kỹ thuật viên của SSKHanoi sẽ chỉ nhận SEO APP với các ứng dụng đã thực hiện ASO cơ bản. Ứng dụng của bạn cần đáp ứng được những yếu tố tối thiểu về tối ưu hiển thị ứng dụng. Những việc này bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện. Tham khảo: Các bước Tối ưu ASO cơ bản

Đối với ứng dụng lớn, thông thường công việc ASO sẽ mất thời gian và công sức hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng Dịch Vụ ASO để được hỗ trợ nhanh nhất.

Như vậy, ứng dụng của bạn đã có thể bắt đầu bước vào quá trình SEO APP. Các bước để SEO app cơ bạn như sau:

  • Bước 1: Xác định các nghiệp vụ kinh doanh chính của bạn. Bao gồm mục tiêu, và định hướng kinh doanh trong hiện tại và tương lai.
  • Bước 2: Xác định từ khóa phù hợp với nghiệp vụ kinh doanh của bạn. Bao gồm các từ khóa chính, từ khóa phụ, và từ khóa liên quan.
  • Bước 4: Phân tích, và lập kế hoạch đẩy rank các từ khóa của bạn
  • Bước 5: Liên tục theo dõi, và lặp lại các bước phân tích. Duy trì rank cho từ khóa và thay đổi khi hành vi của người dùng thay đổi.

Trên đây, SSKHanoi.com đã trả lời bạn về khái niệm SEO APP và một số thông tin cơ bản để bạn hiểu rõ về nghiệp vụ này. Nếu thấy bài viết hay bạn hãy ủng hộ đội ngũ của chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn có thể để lại bình luận dưới đây.

Bài viết được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên của SSKHanoi, vui lòng không sao chép thông tin. Xin cảm ơn bạn!

SSK Hanoi BTV - SEO app, Theo SSKHanoi.com