Dịch vụ ASO Là gì?

Dịch vụ ASO là gì? ASO là viết tắt của cụm từ App Store Optimazation - cải thiện, tối ưu khả năng hiển thị của ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng. ASO bao gồm một tập hợp các giải pháp kỹ thuật và lưu ý cần thiết giúp ứng dụng của bạn hiện diễn tốt trên các cửa hàng ứng dụng như iTunes cho iOS, Google Play trên Android, Windows Store cho Windows Phone hay BlackBerry World cho BlackBerry.

Dịch vụ ASO - tối ưu lượt tìm kiếm ứng dụng Androi và iOS
Dịch vụ ASO Là gì?

Nếu như Search Engine Optimization (SEO) là công cụ tối ưu tìm kiếm cho các website thì đối với ứng dụng di động, ta có thuật ngữ là ASO. ASO bao gồm quá trình tìm kiếm ứng dụng có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng cửa hàng ứng dụng và trên tìm kiếm dựa vào từ khóa, để người dùng chọn được ứng dụng phù hợp nhất với mục đích của mình.

ASO còn là những thủ thuật giúp tăng lượt tải miễn phí cho các app. Những app hiển thị đầu tiên sau khi người dùng search từ khóa sẽ có cơ hội được tải về cao nhất. Mục đích của ASO là thúc đẩy lượng truy cập đến trang của ứng dụng và thực hiện hành động tải app. Các nhân viên marketing chuyên về ASO và các công ty chuyên về mobile sẽ tập trung tăng khả năng hiển thị của app để qua đó giúp tăng lượt tải ứng dụng trên các cửa hàng ứng dụng.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ ASO

Thực tế quy trình ASO và các tiêu chí trong ASO được các store ứng dụng công khai khuyến nghị tới các nhà phát triển app của họ. Tuy nhiên việc biết các quy tắc này, tới việc làm đúng và hiệu quả các quy tắc này là hai việc hoàn toàn khác nhau.

Bạn có thể tưởng tượng như này, bạn biết cách cầm vợt bóng bàn, bạn biết luật chơi bóng, bạn có thể xem một trận đấu giữa các cao thủ, và vỗ đùi khen hay. Nhưng bạn có chơi được như họ không? KHÔNG THỂ.

Dịch vụ ASO - tối ưu lượt tìm kiếm ứng dụng Androi và iOS
Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ ASO

SEO hay ASO thực tế khá giống với việc chơi các môn thể thao. Bạn có các Tool (công cụ) để chơi, bạn biết luật chơi (tổ trọng tài quốc tế đã công bố rule công cộng) nhưng để chơi được bạn cần nhiều thời gian rèn luyện bằng sự chuyên cần và nghiệm túc.

Đó là lý do vì sao, tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ ASO. Tuy nhiên, để học hỏi bạn cũng có thể thử tự tối ưu ASO theo những hướng dẫn từng bước.

Bạn có thể là lập trình viên ứng dụng. Nhưng nếu bạn muốn tự tìm hiểu cách làm ASO thì cũng tương tự như bạn là vận động viên bóng bàn nhảy sang đánh tennis vậy, bằng năng lực vận động của mình, khả năng bạn đánh trúng bóng là rất cao, nhưng khả năng thi đấu chuyên nghiệp của bạn là KHÔNG CÓ.

Nếu như bạn là chủ một doanh nghiệp sở hữu ứng dụng thì mình chỉ ngắn gọn với bạn 3 nguyên nhân bạn nên sử dụng dịch vụ này như sau:

 • Xác định hướng đi đúng cho ứng dụng của bạn trên store:
 • Tiết kiệm ngân sách quảng cáo
 • Tăng lượt cài miễn phí, tăng tốc Viral ứng dụng

=> ASO là việc chắc chắn phải làm nếu như bạn muốn phát triển ứng dụng lâu dài

Quy trình tiếp nhận yêu cầu dịch vụ 

Trong website này SSK Hà Nội có thực hiện rất nhiều bài viết miễn phí hướng dẫn ASO và chạy quảng cáo. Bạn có thể tìm đọc và thực hiện theo. Trong trường hợp bạn chắc chắn muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, thì sau đây là quy trình thực hiện.

Bước 1: Bạn Email cho chúng tôi, nội dung Email bao gồm các thông tin cần thiết như sau

 • Tên ứng dụng
 • Mô tả sơ qua mục tiêu ứng dụng của bạn
 • Link ứng dụng nếu đã publish
 • Những từ khóa bạn mong muốn, hoặc bạn nghĩ là phù hợp với ứng dụng của bạn
 • Gói dịch vụ ASO bạn mong muốn
 • Thông tin liên hệ của bạn

Bước 2: SSK Hà Nội sẽ lên lịch làm việc với bạn. Thông thường chúng tôi sẽ cần 3-7 ngày để hoàn thành phần nghiên cứu sơ lược với ứng dụng của bạn

Bước 3: Ký kết hợp đồng hợp tác.

Bước 4. Triển khai theo hợp đồng đã ký kết.

Kết quả dịch vụ ASO 

Gói dịch vụ ASO duy nhất chúng tôi nhận làm là ASO tổng thể. Sau mỗi tuần làm việc, chúng tôi sẽ đưa qua cho bạn một bảng suggestion (Tiêu chí ASO), đánh giá kết quả hiện tại ứng dụng của bạn và một loạt các gợi ý nên thay đổi để cải tiến hiệu quả. Chúng tôi sẽ chỉ rõ, thay đổi cái gì, để đạt được hiệu quả nào. Việc làm theo hay không là do bạn.

Chúng tôi cũng nhận đẩy Rank từ khóa (Xếp hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm của kho ứng dụng), nhưng phải sau khi triển khai gói ASO tổng thể. Bạn biết đấy, bạn không thể bảo tôi đi xe đạp vào làn đua F1 và hãy chạy thật nhanh được, tôi phải cải tiến con xe của bạn phù hợp với đường đua trước.

Trong quá trình thực hiện kế hoạch ASO của bạn, chúng tôi cũng sẽ rất nhiều lần tiến hành các thử nghiệm trên phạm vi rộng hoặc hẹp sao cho phù hợp. Chúng tôi sẽ trao đổi trước với bạn khi tiến hành các thử nghiệm này.

Giá dịch vụ ASO

Giá dịch vụ ASO trung bình của chúng tôi là 12 triệu đồng/tháng với các ứng dụng. Và 18 triệu đồng/tháng với các app game. Giá này áp dụng với ứng dụng/game trên 1 store, và 1 thị trường.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp đặc biệt, sau quá trình research (nghiên cứu) chúng tôi mới có thể đưa ra báo giá chính xác.

Liên hệ với chúng tôi để đăng ký dịch vụ, theo các thông tin sau:

 • Email: ssk.hanoi.2015@gmail.com
 • Hotline: 038.292.2228

Bài viết tham khảo:

Black Hat ASO Là Gì? Những Sai Lầm Cơ Bản Trong ASO
Tăng Lượt Tải Ứng Dụng: Điều Cơ Bản Nhất Bạn Nên Biết

Dịch vụ ASO, Theo SSK Hanoi