Jacob Girdler tiếp xúc với Roblox từ năm 9 tuổi và đã phát triển hơn 300 game, trong đó có trò chơi thu về 20.000 USD/tháng.

Xem thêm: Top 10 game 3D hay nhất

"Tôi đang ngồi xem TV với một người bạn và cậu ấy hỏi có muốn thử game hình khối mới xuất hiện hay không", Girdler, nhà phát triển game ở Anh, nhớ lại.

Năm 2011, cậu bé Girdler 9 tuổi bắt đầu sử dụng laptop của bạn để dựng những kiến trúc nhỏ trong game, từ nhà cửa, chướng ngại vật đến "những thứ tuyệt diệu" mà cậu chưa nghĩ ra tên. Hai năm sau, cậu phát triển một trong những trò chơi đầu tiên trên nền tảng Roblox với tên Two Player Secret Hideout Tycoon khi mới 11 tuổi. Mục tiêu của game là xây dựng một đế chế chỉ với số tiền khởi đầu ít ỏi. Ban đầu không ai chơi game này và số người tham gia vỏn vẹn 100 sau hai năm.

Đến 2016, sau khi thiết kế hơn 200 game các loại, Girdler nhận được khoản tiền đầu tiên từ Roblox, là 350 USD tiền giao dịch của người chơi Two Player Secret Hideout Tycoon. "Đó là toàn bộ thu nhập của tôi năm 2016. Thật tuyệt vời", Girdler nhớ lại.

Mọi chuyện thay đổi từ 2017, khi Two Player Secret Hideout Tycoon thu hút hơn 3.000 người chơi. Cậu bắt đầu nhận được 1.750-2.000 USD mỗi tháng từ game. Thế nhưng, sản phẩm tiếp theo mới trở thành mỏ vàng đối với Girdler. Năm 2019, khi đang học cao đẳng, cậu phát hành game Obby Creator, cho phép người chơi xây dựng mọi thứ mình muốn và chia sẻ trên nền tảng Roblox. Nó lập tức gây tiếng vang và đạt mốc 10.000 người chơi cùng lúc không lâu sau khi ra mắt.

Girdler cho rằng thành công của Obby Creator nằm ở khả năng tùy biến cao, không phụ thuộc vào những gì cậu đưa vào game. "Người chơi tham gia và tạo thứ gì đó thú vị. Họ muốn tiếp tục xây dựng hoặc chia sẻ với bạn bè và cùng tạo nên yếu tố lạ. Sự sáng tạo góp phần rất lớn", nhà làm game 19 tuổi nói.

Theo dữ liệu của Roblox, Obby Creator đã có gần 250 triệu lượt chơi, và mang về cho Girdler 15.000-20.000 USD/tháng.

Girdler chủ yếu làm việc một mình, trừ một số lần tuyển cộng tác viên ngắn hạn với mức lương 100-200 USD mỗi quý. Nhà làm game 19 tuổi cũng trả cho mẹ mình mức lương 1.000-1.500 USD/tháng để kiểm soát nội dung do người chơi tạo ra trên Obby Creator.

Đến nay, Girdler vẫn bất ngờ với thành công trên nền tảng Roblox. "Đôi khi, tôi quên rằng có hàng nghìn người đang chơi game do tôi phát triển. Thật dễ quên điều đó khi tất cả diễn ra qua màn hình máy tính", nhà phát triển 19 tuổi nói.

SSK Hanoi BTV, Theo SSK Hà Nội