Kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa nhanh nhất trước hết bạn cần hiểu rõ toàn bộ quá trình làm việc với đội ngũ support facebook, cũng như cách tương tác tự động tới hệ thống.

Vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo là gì?

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là bạn và tất cả các quản trị viên, thành viên liên quan đều không truy cập được tài khoản quảng cáo.

Dù đó là tài khoản mới, hay tài khoản lâu năm, nếu như một ngày đã bị vô hiệu hóa thì bạn cũng sẽ không truy cập được, thông báo thường hiển thị như hình dưới đây:

Kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa nhanh nhất - cách gỡ tài khoản quảng cáo facebook bị khóa
Kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa nhanh nhất

Vì sao tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa?

Bài viết này mình sẽ viết rất ngắn, không diễn giải nhiều, nên nếu cần thêm thông tin gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp để mình hỗ trợ nhé. Sau đây là Top những nguyên nhân cơ bản dẫn tới tài khoản quảng cáo facebook của bạn bị vô hiệu hóa:

  1. Tài khoản cá nhân, tài khoản quảng cáo Facebook của bạn không đủ tin cậy, ví dụ facebook cá nhân dùng thông tin giả mạo, hoặc chưa dược xác minh.
  2. Phương thức thanh toán không rõ ràng: Ví dụ bạn thanh toán bằng paypal (dễ bị chặn ở Việt Nam); tới ngưỡng nhưng chưa thanh toán; chậm thanh toán ..
  3. Tệp khách hàng: Bạn chạy bằng tệp khách hàng (UID), mà tệp này đã từng bị report
  4. Chạy quảng cáo chưa kinh nghiệm: Mắc đủ các loại lỗi
  5. Nội dung quảng cáo sai sự thật, vi phạm chính sách: Bị khóa luôn, hết cãi
  6. Tài khoản quảng cáo Facebook bị khoá không vì lí do gì cả: Ok, fine, không vì lý do gì cũng khóa, đơn giản vì IP Việt Nam cực nhạy cảm, cứ khóa trước, nói chuyện sau nhé.
  7. Tài khoản Facebook bị khoá do Checkpoint của Facebook: Trường hợp này bị khóa do khóa TK cá nhân liên đới đến tài khoản quảng cáo. TK cá nhân bị khóa thì lại trùng trùng lý do, tốt nhất là dùng tài khoản thật chuẩn.
  8. Tài khoản Facebook bị khoá do nghi ngờ tài khoản giả: Dùng tên giả mạo, hoặc nick name, hoặc dùng tên liên quan tới người nổi tiếng, ở một nơi checkin một nơi, bla bla … quy vào tài khoản giả thì khóa thôi.
  9. Bị khóa tài khoản quảng cáo vì chưa hiểu về thẻ Visa: Tên tài khoản cá nhân và Visa không trùng khớp (đôi khi), hoặc không được xác thực (nhiều khi).
  10. Thẻ Visa của bạn liên kết với quá nhiều tài khoản quảng cáo.
  11. Thẻ bị nghi ngờ vì kết nối mạng “bẩn”: Wifi kém bảo mật, hoặc cùng IP đã từng có nhiều TK quảng cáo cáo bị vô hiệu hóa thì TK của bạn cũng sẽ bị vô hiệu hóa theo.
  12. Thẻ Visa lâu không được sử dụng.
  13. Quá 60 ngày không sử dụng sẽ bị khóa. Facebook lúc ấy sẽ thông báo như này này: tài khoản này có ít hoặc không có hoạt động gì trong hơn 60 ngày. Chúng tôi sẽ vô hiệu hóa các tài khoản không dùng để ngăn chặn hành vi lạm dụng và gian lận.
  14. Thẻ Visa bị nghi ngờ vì từng chạy cho tài khoản “bẩn”. Như bên trên đã phân tích, liên đới là khóa thôi.
  15. Nạp tiền rồi mới chạy quảng cáo vẫn bị khóa: Dù bạn có nạp tiền trả trước, mà các lỗi bên trên vẫn mắc thì sẽ vẫn bị vô hiệu hóa tài khoản nhé.

Hướng dẫn kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa nhanh nhất

Tóm lại, đã nhạy cảm rồi thì đừng để tài khoản quảng cáo của mình bị vô hiệu hóa nhé. Trường hợp bị khóa bởi lý do nào bên trên thì bạn hãy xử lý theo lý do đó, chỉ kháng nếu như mình chắc chắn không có lỗi gì cả. Còn nếu như đã vi phạm rồi thì thôi, nuôi tài khoản từ đầu cho nhanh, kháng cũng mất thời gian.

Trong trường hợp vẫn muốn mở lại tài khoản quảng cáo, thì sau đây là một số cách kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa nhanh nhất:

Cú pháp Kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa – link 902

Link 902 -> Click Đây

Chọn dòng 3: Lý do khác, xong điền thông tin vào, ví dụ như sau:

“Hi Facebook Team,
Was blocked from advertising. Please advise If can re-enable this feature.
Thank you,”

Sau khi điền xong, vào hộp thư hỗ trợ điền tiếp nội dung như trên và up giấy tờ tùy thân chính chủ chính chủ. Tầm 2-3 hôm là có phản hồi

Cú pháp Kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa – link 273

Link 273 – Click Đây

Đây có phải tài khoản quảng cáo của bạn không, tick chọn có

Lý do kháng: Viết lách rõ ràng ra tý, đầy đủ thông tin, họ đọc xử lý cho nhanh nhé

  • Vui lòng xem lại tài khoản này giúp tôi, tôi chưa làm gì mà đã khóa là sao?
  • Chào đội ngũ hỗ trợ, vui lòng xem xét lại tài khoản này giúp tôi, có sự nhầm lẫn nào đó, tôi mới chạy mà đã khóa của tôi là sao. Xin cảm ơn.
  • Đội ngũ vui lòng xem xét lại tài khoản quảng cáo này giúp tôi, có sự nhầm lẫn nào đó, xin cảm ơn.
  • Vui lòng xem lại tài khoản này giúp tôi tôi chưa chạy gì đã khóa là sao nhỉ?
  • Vui lòng kiểm tra lại tài khoản này giúp tôi, tôi chưa chạy gì mà đã khóa là sao vậy đội ngũ?
  • Nhầm lẫn rồi, làm ăn thế à Facebook

Do thường xuyên quá tải nên tốc độ support của Facebook khá lâu. Có khi gửi thì trong 24h họ đã giải quyết. Đa số là bạn phải gửi cả chục lần thì họ mới giải quyết. Nên cứ kiên trì gửi nhé.

Ngoài form trên, bạn có thể liên hệ Facebook qua các đường link bên dưới tuỳ theo vấn đề bạn gặp phải.

  • Vô hiệu hoá do vấn đề thanh toán. Click Đây
  • Câu hỏi về thanh toán quảng cáo. Click Đây

Chưa hết, nếu tài khoản quảng cáo Facebook của bạn đã chạy tới một ngưỡng ngân sách nhất định, thì Facebook sẽ cho bạn live chat với đội ngũ Support của họ (người Việt nói chuyện với nhau luôn) => Lúc đó kháng hay gì cũng dễ mà, miễn là bạn đúng nhé.  ^^

Hướng dẫn chat trực tiếp với đội ngũ Facebook

Để chat trực tiếp với đội ngũ Facebook trong khi bạn chỉ là tài khoản mới, con con thì cũng khó đấy, hầu như bạn sẽ không tìm được chỗ để chat trực tiếp. Đầu tiên bạn truy cập link trợ giúp sau đây:

Trợ giúp Facebook -> Click Đây

Sau đó kéo xuống dưới rồi click vào bắt đầu như hình này:

Kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa nhanh nhất - cách gỡ tài khoản quảng cáo facebook bị khóa
Kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa nhanh nhất

Sau đó vui lòng làm theo hướng dẫn, chọn chủ đề => live chat

Tuy nhiên các cổng chat live đóng/mở liên tục, có một khác để bạn có thể chat live được với họ, là bạn cần active tài khoản facebook business rồi làm theo hướng dẫn trong hình này.

Kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa nhanh nhất
Kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa nhanh nhất

Trên đây là một số hướng dẫn ngắn gọn của mình về việc kháng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề.

(writen by: HoanLT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *