Bạn thường có những suy nghĩ về Seo offpage là đi backlink và điều đó không thực sự quan trọng nhiều bằng SEO onpage đối với website. Nếu như bạn đang có suy nghĩ như vậy thì cần phải đọc ngay bài viết dưới đây. Để hiểu được tầm quan trọng của nó đối với web trong việc lên top tìm kiếm nhé!

9 yếu tố của SEO Offpage ảnh hưởng lớn đến xếp hạng của bạn

1. Số lượng liên kết trong nước

Thực tế là Google đặt một giá trị bảo hiểm về số lượng các liên kết trong nước mà một trang web có khi thiết lập quyền hạn, mức độ tin tưởng của trang web đó khiến cho liên kết trong nước là một trong những yếu tố SEO cơ bản và thiết yếu nhất.

9 yếu tố quan trọng trong SEO offpage quyết định đến thứ hạng web của bạn
Số lượng liên kết trong nước

Hãy suy nghĩ về liên kết trong nước như một cuộc bỏ phiếu của sự tự tin từ người khác cho một trang cụ thể trên trang web của bạn. Các liên kết trỏ đến các trang của bạn càng nhiều thì cơ hội nhận được Google và các công cụ tìm kiếm khác càng tốt, điều này có thể dẫn đến khả năng hiển thị và xếp hạng được cải thiện.

2. Chất lượng của các liên kết trong nước

Số lượng là tốt, nhưng chất lượng của các liên kết đến cũng rất quan trọng.

Bạn sẽ nhận thấy rất dễ dàng để có được các liên kết ngay từ các trang web tương đối mơ hồ, không rõ ràng và chất lượng của trang web đó thấp nhưng bạn hãy nhớ nhận được liên kết từ những trang web được thiết lập tốt, được coi là một trang web trong cùng lĩnh vực của bạn thì thích hợp hơn nhiều.

9 yếu tố quan trọng trong SEO offpage quyết định đến thứ hạng web của bạn
Chất lượng của các liên kết trong nước

Sự liên quan của trang được liên kết cũng nên được xem xét.

Ví dụ: liên kết từ trang web y tế đến trang web dịch vụ tài chính sẽ không có tác động nhiều như liên kết từ một công ty dịch vụ tài chính khác.

3. Tốc độ xây dựng các liên kết đó

Ngoài số lượng và chất lượng của các liên kết trong nước, một yếu tố Offpage khác cần được xem xét là tốc độ mà bạn đã xây dựng các liên kết trong nước đó.

Các nỗ lực xây dựng liên kết mang lại kết quả theo kiểu không tự nhiên – có thể làm cho các công cụ tìm kiếm nghi ngờ bạn và đúng như vậy.

9 yếu tố quan trọng trong SEO offpage quyết định đến thứ hạng web của bạn
Tốc độ xây dựng các liên kết đó

Bạn có một trang web cũ, giả sử 5.000 liên kết chất lượng thấp bạn có được trong một ngày thì điều này có vẻ đáng ngờ và điều đó có thể dẫn đến các hình phạt trên trang web của bạn.

Để luôn cập nhật yếu tố SEO Offpage này, hãy tránh sử dụng các công cụ tự động tạo hàng nghìn liên kết cùng lúc. Gắn bó với một chiến dịch liên kết xây dựng ổn định để có được kết quả tốt nhất.

Gợi ý: Bạn có thể nhận được liên kết bằng cách viết blog cho người khác.

4. Số lượng chia sẻ mạng xã hội

Đã gần tám năm kể từ khi Matt Cutts, người đứng đầu nhóm Webspam của Google, xác nhận rằng Google sử dụng các phiếu tín nhiệm xã hội (chia sẻ, G+…) làm tín hiệu xếp hạng.

9 yếu tố quan trọng trong SEO offpage quyết định đến thứ hạng web của bạn
Số lượng chia sẻ mạng xã hội

Ngày nay, hầu như tất cả các trang web đều có tương tác với mạng xã hội. Chia sẻ trên mạng xã hội cũng là một chỉ dẫn rõ ràng về nội dung có giá trị. Công cụ tìm kiếm sẽ xem xét điều này khi xác định các trang để đặt ở đầu danh sách kết quả xếp hạng tìm kiếm.

Ở dưới cuối mỗi bài viết, bạn nên có các nút chia sẻ qua mạng xã hội để giúp người đọc thao tác việc này dễ dàng hơn nếu nội dung của bạn xứng đáng nhận được chia sẻ. Nếu bạn dùng WordPress thì bạn có thể dùng Plugin hỗ trợ hoặc tự code là giải pháp tốt.

Xem ngay: "SEO là gì? Tất tần tật kiến thức căn bản về SEO giúp bạn bắt đầu đúng hướng".

5. Local SEO (Theo khu vực)

Đối với các doanh nghiệp có một cửa hàng truyền thống hoặc địa chỉ khu vực hoạt động rõ ràng của công ty, Local SEO là một yếu tố SEO Offpage mà họ nên đặt rất nhiều tài nguyên.

Nếu bạn để ý hiện tại và tương lai, một tỷ lệ đáng kể của người sử dụng Internet tìm kiếm các dịch vụ và hàng hóa trực tuyến theo địa phương.

9 yếu tố quan trọng trong SEO offpage quyết định đến thứ hạng web của bạn
Local SEO (Theo khu vực)

Đó cũng là thực tế bạn thấy vị trí ảnh hưởng trực tiếp đến hầu hết các kết quả tìm kiếm trong những ngày này, bất kể việc tìm kiếm được thực hiện trên máy tính để bàn hay thiết bị di động.

Bằng cách tích hợp local SEO với chiến dịch tiếp thị, một doanh nghiệp làm tăng cơ hội của họ được tìm thấy bởi người dùng trực tuyến.

6. Trích dẫn

Trích dẫn là các liên kết trong nước đến với bạn thông qua danh sách liệt kê, tìm kiếm trên một thành phố và các thư mục trực tuyến khác.

Ví dụ: Tên miền doanh nghiệp của bạn sẽ có trong danh sách 100 doanh nghiệp nổi bật tại địa phương chẳng hạn.

Nếu bạn muốn tăng cường hồ sơ backlink của mình và giúp mọi người tìm thấy bạn dễ dàng hơn, thì bạn sẽ muốn gửi trang web của mình tới càng nhiều thư mục chất lượng cao càng tốt.

7. Anchor text (Neo văn bản)

Các văn bản màu xanh thường xuất hiện và có thể nhấp khi bạn tạo một siêu liên kết được gọi là một Anchor text (neo văn bản), và nó là những gì công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định loại thông tin có thể được tìm thấy trong trang đích được trỏ đến.

9 yếu tố quan trọng trong SEO offpage quyết định đến thứ hạng web của bạn
Anchor text (Neo văn bản)

Vì vậy, nếu các neo văn bản nói “tự học SEO,” Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ giả định rằng thực sự, trang cung cấp nội dung sẽ giúp mọi người thực hiện việc tự học SEO của mình.

Do đó, trang đó là cơ hội tốt hơn để xếp hạng cho từ khóa đó và các từ khóa có liên quan hoặc tương tự khác.

8. Tuổi của tên miền

Như đã đề cập ở trên, các yếu tố Offpage là những thứ bạn không kiểm soát được và tuổi của miền của bạn là một ví dụ điển hình về những điều bạn không thể thực sự làm được nhiều.

9 yếu tố quan trọng trong SEO offpage quyết định đến thứ hạng web của bạn
Tuổi của tên miền

Đương nhiên, một miền được đặt ra trong năm hoặc sáu năm sẽ tốt hơn trong mắt của Google và đó là một yếu tố có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Vì vậy, nếu không cần thiết, đừng bao giờ cho phép tên miền của bạn đổi lấy một tên miền mới nếu trang web của bạn đã ở một độ tuổi nhất định.

Nhưng nếu bạn cần phải đổi tên thì cần chú ý luôn sử dụng chuyển hướng 301 từ tên miền cũ sang tên miền mới.

9. Đánh giá doanh nghiệp

Đánh giá tích cực giúp doanh nghiệp có được sự tin tưởng và tin tưởng vào thương hiệu của họ. Các bài đánh giá tích cực hơn bạn nhận được càng tốt, bởi vì Google sẽ nhận tín hiệu đó và đem nó đến cho người dùng, có nghĩa là doanh nghiệp của bạn đủ tốt để giới thiệu cho người dùng.

9 yếu tố quan trọng trong SEO offpage quyết định đến thứ hạng web của bạn
Đánh giá doanh nghiệp

Một cảnh báo: đừng nghĩ đến việc trả tiền cho những đánh giá tích cực hoặc đưa ra những đánh giá giả mạo. Bạn sẽ sớm bị phát hiện, và sẽ có hậu quả.

Tổng kết:

Mong rằng bài viết "9 yếu tố quan trọng trong SEO offpage quyết định đến thứ hạng web của bạn" đã giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của SEO offpage đến thứ hàng web như thế nào.

Hãy để lại ý kiến thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp ngay dưới đây để bài viết có thể hoàn thiện hơn nhé! 

Chia sẻ bài viết ngay nếu như bạn thấy nó hữu ích!

SSK xin chân thành cảm ơn!

HaNT, Theo Reviview 365 tổng hợp