Nhiều doanh nghiệp trong nỗ thúc đẩy tầm ảnh hưởng bằng cách tăng lượt truy cập website. Có rất nhiều thông tin online sai lệch về việc làm thế nào để tiếp cận người xem. Trong đó có nhiều nỗ lực sai lầm và mệt mỏi ngày qua ngay, nhưng không mang lại hiệu quả nào thực sự.

Nếu bạn tìm kiếm cách tăng trưởng lượt truy cập website bao gồm lượt truy cập tự nhiên (Organic) và lượt truy cập trả phí (Paid ways), thì sau đây là 10 phương pháp đã được chứng minh là hiệu quả.

1. Tối ưu từ khóa (SEO) giúp tăng lượt truy cập website

Tối ưu từ khóa (SEO) luôn là chuyện vô cùng, vô cùng quan trọng. Nếu trong bài viết không có chính xác từ khóa bạn muốn nói tới, hay từ khóa liên quan (relevant keywords) thì đường dẫn (Url) sẽ không được tìm thấy.

Ngoài ra nếu website của bạn không chuẩn SEO, đường dẫn của bạn không giúp các hệ thống tìm kiếm đọc được nội dung thông qua Title, Meta desciption, các thẻ Heading .. thì người dùng cũng khó tìm thấy bạn.

Để tìm kiếm và xác định từ khóa cho bài viết, hoặc website, bạn có thể sử dụng các công cụ SEO nổi tiếng hiện nay như Moz, Ahrefs, SEMrush … đây đều là các công cụ SEO nổi tiếng và chuyên nghiệp.

Việc dùng đúng, hiệu quả và chuyên nghiệp các công cụ này, cũng đòi hỏi bạn hoặc người quản trị web của bạn cần có các kỹ năng SEO liên quan. Nếu không có, thì việc thuê một bên cung cấp dịch vụ SEO là điều nên làm để tiết kiệm thời gian.

2. Sáng tạo nội dung ấn tượng

Sáng tao nội dung thôi là chưa đủ. Nội dung của bạn cần gây được ấn tượng mạnh, và đáng nhớ, ghi được dấu ấn với tâm trí người xem. Bất kỳ bạn là nhà sáng tạo nội dung văn bản, hay hình ảnh, video. Thì việc đưa ra kịch bản và cách thể hiện gây ấn tượng, luôn là một tiêu chí hàng đầu trong sáng tạo.

Mọi người sử dụng Google, Bing để tìm kiếm điều họ muốn. Và điều họ cần là những câu trả lời chính xác và thấu đáo. Nếu như bạn đáp ứng được điều đó, thì thông tin của bạn được xếp vào là thông tin hữu ích. Sẽ có nhiều người lưu lại thông tin hữu ích để truy cập. Nhiều người trong số họ sẽ không tiếc công khi chia sẻ nội dung của bạn.

Trên thực tế, các trang web có nội dung blog tạo ra nhiều hơn 434%  lưu lượng truy cập so với những trang không có Blog. Ngoài ra, các trang web phát hành hơn 16 bài viết mỗi tháng nhận được lượng truy cập nhiều hơn gần 3,5 lần so với các trang xuất bản từ 0 đến 4 bài viết.

Vậy nên, trong những việc giúp tăng lượt truy cập website, thì sáng tạo nội dung chính là việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

3. Đăng bài dẫn link (Đăng bài PR)

Đăng bài trên website khác, sau đó dẫn link về website của bạn là một cách hiệu quả để tạo backlinks – một kỹ thuật phổ biến trong SEO – đồng thời, nhằm mục tiêu thúc đẩy lưu lượng truy cập website.

Kỹ thuật đăng bài PR cũng giúp tăng chỉ số xếp hạng SERP (Search Engine Result Page). Bạn nên thường xuyên, tìm hiểu cẩn thận những website trong ngành của bạn, nhằm đưa lên các đường dẫn từ bài viết PR hiệu quả.

4. Kết nối với các trang mạng xã hội hoạt động tốt

Traffic từ các trang mạng xã hội rất lớn. Đó là lý do vì sao, việc kết nối với các trang mạng xã hội là cần thiết nhằm mang lại lượt truy cập cho website của bạn.

Nếu bạn có một vài trang mạng xã hội hoạt động hiệu quả thì chính là một loại tài sản. Qua đó bạn có thể xuất bản link blogs, hình ảnh, video …  liên quan tới trang gốc của bạn.

Dùng các kỹ thuật dành cho mạng xã hội như tạo tương tác, follow, comment, tags … nhằm thúc đẩy người xem truy cập. Trong đó bạn có thể “vô tình” một cách chặt chẽ đặt những hastags liên quan tới nội dung bạn muốn thúc đẩy lưu lượng.

5. Sử dụng các công cụ quảng cáo nhằm tăng lượt truy cập website

Quảng cáo thông qua tìm kiếm có trả phí, thông qua các trang mạng xã hội và quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể là một cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập trang web.

Mỗi tùy chọn đều đi kèm với ưu và nhược điểm của nó – ví dụ: người dùng có thể chặn quảng cáo hiển thị hình ảnh và chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp chuột cho Google Ads trên mạng tìm kiếm là từ $ 1 đến $ 2 cho mỗi nhấp chuột – vì vậy, điều quan trọng là phải đặt ngân sách và mục tiêu trước khi đầu tư một tấn tiền vào nó.

Ví dụ: khi thực hiện quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột (PPC), điều quan trọng là bắt đầu với một chiến dịch và một vài nhóm quảng cáo khác nhau có chứa các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu nhất. Khi các chiến dịch bắt đầu, hãy xem cách đối tượng hoạt động với các từ khóa khác nhau. Có thể một từ khóa chỉ dẫn đến hiển thị, không làm tăng lưu lượng truy cập trang web, trong khi từ khóa khác dẫn đến nhấp chuột và chuyển đổi.

6. Gửi bản tin qua thư điện tử – Email Newsletters

Quảng cáo nội dung thông qua thư điện tử – email newsletters – là một cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập trang web. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất về tiếp thị qua email:

  • Bao gồm thông tin hấp dẫn từ nội dung trong dòng chủ đề và trong phần nội dung của email.
  • Chèn một liên kết hoặc nút mà người đăng ký có thể nhấp vào để đọc thêm nội dung.
  • Đảm bảo email thân thiện với thiết bị di động. Các liên kết phải dễ nhìn thấy vì 46% tất cả các lần mở email được thực hiện trên thiết bị di động.
  • Sử dụng các chiến thuật cá nhân hóa bằng cách bao gồm tên của người đăng ký.
  • Làm cho email hấp dẫn trực quan bằng cách sử dụng các mẫu được thiết kế tốt.
  • Tiến hành thử nghiệm A / B testing để xem phiên bản email nào nhận được nhiều lượt mở và nhấp chuột hơn.

7. Lượt tiếp cận từ những người có ảnh hưởng (influencers)

Những người có ảnh hưởng trong ngành rất mong muốn chia sẻ nội dung mà những người theo dõi họ sẽ yêu thích. Các doanh nghiệp có thể kết nối với những người có ảnh hưởng theo một số cách, bao gồm:

  • Gắn thẻ người có ảnh hưởng trong một bài đăng trên mạng xã hội nếu tác phẩm của bạn tham khảo nội dung hoặc nghiên cứu của họ.
  • Yêu cầu người có ảnh hưởng phỏng vấn / Q & A, sau đó gắn thẻ hoặc gửi email cho người ảnh hưởng khi nội dung được đăng. Họ có thể sẽ chia sẻ nội dung của bạn với khán giả của họ.
  • Thực hiện một cuộc trò chuyện với nhiều người có ảnh hưởng (tức là “10 chuyên gia dự đoán xu hướng doanh nghiệp nhỏ cho năm 2020”) và gắn thẻ từng người tham gia khi quảng cáo bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.
  • Trả tiền cho những người có ảnh hưởng để chạy các bài đăng được tài trợ trên các trang truyền thông xã hội của họ.
  • Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy thử sử dụng các công cụ như HypeAuditor và BuzzSumo để tìm những người có ảnh hưởng phù hợp trong ngành của bạn hoặc liên hệ với các Agency chuyên book người nổi tiếng để có thể tiếp cận người ảnh hưởng phù hợp.

8. Tạo nội dung hoặc công cụ chuyên ngành

Cung cấp cho khách hàng tiềm năng một cái gì đó có thể sử dụng được là một cách tuyệt vời để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Ví dụ: Chúng tôi đã tạo một mẫu lịch biên tập tại đây tại đại lý tiếp thị nội dung của chúng tôi, miễn phí cho bất kỳ ai tải xuống. Chúng tôi muốn cung cấp cho các nhà tiếp thị một công cụ để tạo và đăng nội dung dễ dàng hơn.

Tạo các công cụ và nội dung khác nhau có thể giúp ích cho người khác, sau đó cung cấp chúng miễn phí. Tuy nhiên người dùng cần để lại thông tin để có thể tải những nội dung này. Bằng cách như vậy, bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận của mình và tìm khách hàng tiềm năng mới.

Một cách khác để tăng lưu lượng truy cập trang web là quảng bá nội dung / công cụ trên các Nhóm hoặc diễn đàn LinkedIn có liên quan nơi mọi người trong ngành tương tác. Xem thêm: Linkedin Giúp Bán Hàng Và Tiếp Thị Như Thế Nào?

9 . Gửi thông cáo báo chí

Khi các doanh nghiệp tạo thông cáo báo chí để quảng bá bản thân hoặc khách hàng của họ, họ không nên chỉ đặt chúng trên một trang web cung cấp thông cáo báo chí và chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

Nếu bạn là một doanh nghiệp sản phẩm , bạn cần tích cực thúc đẩy việc phát hành và gửi thông cáo báo chí đến các trang web và ấn phẩm có ảnh hưởng trong ngành của bạn.

Khi chúng tôi muốn thông báo tin vui của khách hàng, chúng tôi sẽ gửi nó đến các blog và ấn phẩm trong ngành mà khán giả của họ đọc. Kết quả là, chúng tôi có thể thu thập hàng chục khách hàng tiềm năng mới và tăng lưu lượng truy cập giới thiệu cho khách hàng.

10. Trao đổi liên kết ngược giúp tăng lượt truy cập website

Với rất nhiều doanh nghiệp đang cố gắng tăng lưu lượng truy cập trang web, có rất nhiều cơ hội để trao đổi liên kết ngược (Exchange Backlinks). Tiếp cận với các trang web có liên quan và cung cấp nội dung của bạn như một nguồn bổ sung để đưa vào một trong các bài đăng của trang web.

Để thêm phần khuyến khích, bạn có thể cung cấp trao đổi backlink đôi bên cùng có lợi, đề nghị thêm một trong các liên kết của họ vào bài đăng của bạn. Nếu các doanh nghiệp tìm được đối tác phù hợp cho việc trao đổi backlink của họ, họ có thể tìm được nguồn lưu lượng traffic rất lớn.

Ví dụ như website Reviews365.net, song song với sáng tạo nội dung chất lượng, ban quản trị website đã dùng cách trao đổi backlink với hơn 50 website cùng ngành, và theo đó lượt truy cập website cũng tăng trưởng theo.

Hãy tăng lượt truy cập trang web cuả bạn ngay hôm nay

Học cách tăng lượt truy cập cho website của bạn, chính là một phần trong các nhiệm vụ của Marketing Online – Tiếp thị số. Đây là một ngành trong Digital Marketing, và bạn cần nghiêm túc nghiên cứu chiến lược tiếp thị số để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là 10 cách giúp tăng lượt truy cập website đã được chứng minh. Một số cách trong đây mang lại hiệu quả ngay lập tức, thì có một số cách lại cần thời gian để có hiệu quả. Bạn hãy nghiên cứu và áp dụng ngay hôm nay nhé. Trong trường hợp gặp khó khăn với bất kỳ khâu nào. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với tôi để được hỗ trợ Miễn phí.

(Writen by: HoanLT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *